vĐồng tin tức tài chính 365

Báo Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 260 suất quà tại Quảng Trị

2020-10-19 20:12

Ngày 19-10, sau khi trao quà 180 suất quà cho các hộ dân tại thôn Phú Liêu, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), chúng tôi trải qua hơn ba giờ di chuyển bằng xe máy và đi đò vào đến nơi mà các thôn của huyện còn bị cô lập, nước vẫn còn lên cao và đi lại gặp nhiều khó khăn.

Đến gần 16 giờ ngày 19-10, đoàn đã đến thôn Vân Tường, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Tại đây, đoàn của báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 260 suất quà của bạn đọc và mạnh thường quân cho bà con trong thôn.

Mỗi phần quà gồm gạo, bánh mì, nước mắm, bột ngọt và sữa giúp người dân nơi đây có thể sử dụng ngay để chống chọi với bão lũ cũng như mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Cô Nguyễn Thị Lan (68 tuổi) ở tại đội một, thôn Vân Tường, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết: “Trong lũ lụt vừa qua thì nhà tôi nước vào hơn 1m. Đã 37 năm mới có đợt lũ lớn như thế này. Nước vào ngâm 12 ngày đến giờ mà vẫn chưa ra. Hiện sống với chồng và con, cuộc sống chủ yếu dựa vào trồng cây ổi để sống. Ổi thì 2 ngày thu hoạch 1 lần, lần bán được 1 triệu nhưng giờ mất hết rồi chú ơi. Hôm nay được đoàn cứu trợ, mạnh thường quân về thăm hỗ trợ, động viên tôi mừng lắm…”.

Gia đình ông Lê Xướng (69 tuổi) ở đội ba, thôn Vân Trường, sau khi lũ lên bị nước cuốn trôi gần 200 con vịt, lúa để trên cao cũng bị ngập và hư hại hết.

Ông Xướng bùi ngùi chia sẻ: “Năm nay nước lớn quá con ơi, nó lên bất ngờ nên trở tay không kịp. Nông dân như chú giờ mất hết con à, buồn quá nhưng mấy hôm nay nhận được sự chia sẻ của đồng bào mình khắp nơi, chú cảm ơn rất nhiều”.

Các thôn trong xã Triệu Trạch bị ảnh hưởng rất nặng trong đợt lũ vừa rồi. Hiện, lượng mưa trên địa bàn đã ngớt nhưng nhà dân vẫn còn bị ngập sâu và cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 400 phần quà của bạn đọc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hải bởi lũ ở Thừa Thiên- Huế.

Ngày mai, đoàn của chúng tôi sẽ sẽ tiếp tục trao quà của bạn đọc đã hỗ trợ đến người dân đang bị ngập lũ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Dưới đây là hình ảnh của buổi phát quà cho người dân thôn Vân Tường:

Báo Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 260 suất quà tại Quảng Trị - ảnh 1

Báo Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 260 suất quà tại Quảng Trị - ảnh 2
 

Báo Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 260 suất quà tại Quảng Trị - ảnh 3
 

Xem thêm: lmth.769449-irt-gnauq-iat-auq-taus-062-peit-oart-mchpt-taul-pahp-oab/cod-nab/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Báo Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 260 suất quà tại Quảng Trị”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools