vĐồng tin tức tài chính 365

Quận 7 kiến nghị tòa giải quyết vụ kiện để sớm làm dự án Mũi Đèn Đỏ

2021-11-14 14:21

Sáng mai, 15-11, TAND quận 7, TP.HCM dự kiến sẽ đưa vụ kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan đến dự án Mũi Đèn Đỏ (bao gồm khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị) tại phường Phú Thuận (quận 7), giữa nguyên đơn là 21 hộ dân, bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Penisula (gọi tắt là Công ty Sài Gòn Penisula).

Quận 7 kiến nghị tòa giải quyết vụ kiện để sớm làm dự án Mũi Đèn Đỏ - ảnh 1
Bản v34 phối cảnh dự án khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị

Trước đó, vụ án này từng được đưa ra xét xử vào cuối tháng 5-2021. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn do VKSND quận 7 đề nghị tạm dừng để nghiên cứu, đánh giá chứng cứ trước khi phát biểu quan điểm về vụ án, đồng thời đưa thêm người liên quan vào tham gia tố tụng.

Theo hồ sơ, đơn khởi kiện của các nguyên đơn nói trên đề nghị Công ty Sài Gòn Penisula thanh toán tiền bồi thường đất tại dự án là hơn 2.100 tỉ đồng (bao gồm tiền gốc và lãi suất do chậm thanh toán).

Trong khi đó, phía bị đơn khẳng định đã thanh toán đủ tiền, và các nguyên đơn cũng đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Sài Gòn Penisula.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào cuối tháng 5-2021, phía nguyên đơn trình bày, các hộ dân ký uỷ quyền công chứng cho những người này thay mặt họ được toàn quyền ký chuyển nhượng nhưng không ký uỷ quyền nhận tiền.

Phía bị đơn cho rằng các hộ dân ký uỷ quyền công chứng cho những người này thay mặt họ được toàn quyền ký chuyển nhượng nhưng không ký uỷ quyền nhận tiền nhưng trong uỷ quyền công chứng đã ghi rõ được toàn quyền ký mua bán tặng cho.

Bên cạnh đó, theo quy định, đất của các hộ dân liên quan thuộc diện nhà nước thu hồi và giao cho công ty bồi thường, tái định cư; và người được ủy quyền của các hộ dân đã nhận đầy đủ tiền đền bù từ những năm 2008 - 2009.

Cũng theo hồ sơ vụ án, dự án ở Mũi Ðèn Ðỏ thuộc diện nhà nước thu hồi đất giao cho chủ đầu tư triển khai, nhưng chủ đầu tư đã đề xuất và được UBND TP.HCM chấp thuận cho tự thỏa thuận bồi thường đất với các hộ dân để triển khai dự án từ năm 2007.

Ðến đầu tháng 6-2011, UBND phường Phú Thuận (quận 7) công bố quyết định của UBND TP.HCM về triển khai dự án, và tổ chức họp để lấy ý kiến khu dân cư về dự án đầu tư xây dựng khu công viên Mũi Ðèn Ðỏ và khu nhà ở đô thị.

Qua lấy ý kiến khu phố, tổ dân phố và đại diện người dân đã nhất trí với việc triển khai dự án. Việc này được thể hiện rõ trong biên bản cuộc họp lấy ý kiến.

Hiện Công ty Sài Gòn Penisula đang làm thủ tục để xác định tiền sử dụng đất và làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ diện tích đất của dự án ở phường Phú Thuận, quận 7 (TP.HCM).

 Quận ủy quận 7 đã kiến nghị

Liên quan đến vụ án này, tháng 6 vừa qua, Quận ủy quận 7 đã kiến nghị Ban Cán sự Ðảng TAND TP.HCM có hướng chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Quận ủy quận 7 cũng đã có văn bản chỉ đạo cấp ủy Chi bộ TAND quận 7 sớm giải quyết vụ án trên, nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tự, qua đó sớm đưa dự án khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị đi vào triển khai thực hiện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xem thêm: lmth.4387201-od-ned-ium-na-ud-mal-mos-ed-neik-uv-teyuq-iaig-aot-ihgn-neik-7-nauq/taul-pahp/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quận 7 kiến nghị tòa giải quyết vụ kiện để sớm làm dự án Mũi Đèn Đỏ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools