vĐồng tin tức tài chính 365

Saudi Arabia đá thế mà 'ngồi trên đầu' Nhật Bản và Úc

2021-11-17 03:16

Tuyển Việt Nam (VN) vừa thua trận thứ sáu liên tiếp ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 với tỉ số 0-1 trước Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình.

Thực chất cầu thủ VN thua thiệt rất nhiều so với cầu thủ Saudi Arabia, cao to, khỏe, tốc độ cực cao, va chạm và tranh chấp với họ.. .rất đau đớn.

Nhìn thế trận cứ như Saudi Arabia không quá xuất sắc nhưng thực chất đó là một tập thể hơn hẳn VN như đề cập phía trên, ngoài ra, họ còn là một tập thể chơi rất ăn ý.

Saudi Arabia đá thế mà 'ngồi trên đầu' Nhật Bản và Úc - ảnh 1
Chất lượng cầu thủ Saudi Arabia không nhỉnh nhiều so với VN ngoài ưu thế họ có sẵn là chiều cao, sức bền thể lực.

Có rất nhiều thời điểm nhìn cách thể hiện của họ cứ như “phiên bản Tiki- Taka” vậy. Saudi Arabia chơi phối hợp nhỏ, nhóm, nhuần nhuyễn, chuyền bóng và di chuyển không cần nhìn đồng đội, điều này tuyển VN vẫn không có được.

Nhìn cách Saudi Arabia dưới thời chiến lược gia Herve Renard, người Pháp cho thấy vị HLV này “thửa” một cách chơi hợp lý cho Saudi Arabia.

Thành phần cầu thủ này nếu mang một triết lý bóng đá khác thì rất khó thành công, bởi thực chất những ngôi sao của Saudi Arabia như Al Shahri, Al Faraj, Al Muwallad...không thể hay bằng đội hình của Nhật Bản được, nhưng đó là cách xây dựng lối chơi hợp lý của HLV Herve Renard.

Nếu so sánh Saudi Arabia với Nhật và Úc về mặt “ngôi sao” và chất lượng thì Saudi Arabia thua xa, nhưng ở đâu ông Herve Renard có được bài vỡ, mảng miếng bày ra tốt.

Những ngôi sao của Saudi Arabia cũng chỉ xếp trên Ali Mabkhout của UAE một chút thôi, họ không thể so sánh được với Úc hay Nhật, nhưng Saudi Arabia lại đang ngồi đỉnh bảng B trên cả Nhật và Úc.

Cái hay của Saudi Arabia là ở cách xây dựng lối chơi của HLV Herve Renard. Ông biết kết dính một tập thể với những cầu thủ không quá xuất sắc để “ngồi trên đầu” Nhật và Úc. Tuy nhiên chặng đường phía trước còn...bốn vòng đấu nữa và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Xem thêm: lmth.8138201-cu-av-nab-tahn-uad-nert-iogn-am-eht-ad-aibara-iduas/coun-gnort/oaht-eht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Saudi Arabia đá thế mà 'ngồi trên đầu' Nhật Bản và Úc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools