vĐồng tin tức tài chính 365

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175: Mỗi người bệnh như một người thầy

2023-11-21 03:58
Chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” thu hút được nhiều sự quan tâm của người bệnh - Ảnh: NGỌC NHI

Chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” thu hút được nhiều sự quan tâm của người bệnh - Ảnh: NGỌC NHI

Ngày 20-11, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” số 2, với sự tham dự của hơn 300 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chủ đề của chương trình lần này là “Người thầy”, nhân dịp cả nước kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Chương trình diễn ra ngay tại sảnh khám bệnh ở Viện chấn thương chỉnh hình.

Trên sân khấu, cây đàn piano được đặt trang trọng giữa sảnh. Tiếng piano hòa quyện với tiếng guitar và violin khiến không gian rộng lớn ấm áp, gần gũi.

Các ca sĩ tham gia chương trình là các chiến sĩ, cán bộ nhân viên, điều dưỡng, bác sĩ điều trị đang làm việc tại bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - chủ nhiệm chính trị, trưởng ban tổ chức - cho biết: “Chương trình lần này như một lời tri ân đặc biệt gửi tới các y bác sĩ đang tham gia công tác giảng dạy tại bệnh viện và các bệnh nhân đang điều trị, đang làm việc trong ngành giáo dục.

Chúc mọi người nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và đặc biệt luôn giữ một tinh thần lạc quan, yêu đời, có nghị lực mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn”.

Bác sĩ Bùi Văn Phúc - khoa phẫu thuật chi, Bệnh viện Quân y 175 - hào hứng chia sẻ với nghề y, mỗi người bệnh như một “người thầy” bởi họ đã tin tưởng đem sức khỏe và cơ thể để cho các y bác sĩ điều trị, học tập trau dồi kỹ năng chuyên môn cũng như kiến thức xã hội.

Điều này giúp cho các thế hệ sinh viên được học tập từ những trải nghiệm điều trị thực tế.

Một số người bệnh dù phải ngồi xe lăn, tay chống nạn di chuyển khó khăn nhưng vẫn đến để tham dự hòa chung không khí với chương trình.

Chị T.T.T.N. (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật tại bệnh viện, xúc động chia sẻ: “Khám chữa bệnh tại đây tôi được sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ.

Bệnh viện còn quan tâm đến chăm sóc tinh thần cho chúng tôi khi tổ chức chương trình âm nhạc như thế này.

Đây là một liều thuốc tinh thần rất ý nghĩa, tiếp thêm động lực, sức mạnh để tôi có thể vượt qua cơn phẫu thuật sắp tới".

Tại chương trình, hơn 200 phần quà đã được trao đến các bệnh nhân, trong đó có 25 phần quà đặc biệt dành cho bệnh nhân đang điều trị dài ngày tại bệnh viện và đang công tác trong ngành giáo dục.

"Âm nhạc chữa lành" sau một năm 2020 nhiều thương tổn'Âm nhạc chữa lành' sau một năm 2020 nhiều thương tổn

TTO - Âm nhạc chữa lành sau một năm ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch là xu hướng nhiều nghệ sĩ chọn lựa để mang sản phẩm âm nhạc tới công chúng.

Xem thêm: mth.65663029102113202-yaht-iougn-tom-uhn-hneb-iougn-iom-571-y-nauq-neiv-hneb-is-cab-cac/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175: Mỗi người bệnh như một người thầy”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools