vĐồng tin tức tài chính 365

Tác giả người Úc Ray Kuschert: Tôi biết ơn vì được viết cho Tuổi Trẻ Online

2023-11-28 12:27
Tác giả Ray Kuschert, người Úc, thường xuyên có bài cộng tác với Tuoi Tre News và Tuổi Trẻ Online, chia sẻ những trải nghiệm của một người nước ngoài sống ở Việt Nam - Ảnh: NVCC

Tác giả Ray Kuschert, người Úc, thường xuyên có bài cộng tác với Tuoi Tre News và Tuổi Trẻ Online, chia sẻ những trải nghiệm của một người nước ngoài sống ở Việt Nam - Ảnh: NVCC

Nhân dịp tròn 20 năm thành lập Tuổi Trẻ Online, Ray Kuschert bày tỏ tình cảm của anh đối với tờ báo:

Trong 20 năm qua, cùng với các ấn phẩm khác của Tuổi Trẻ, Tuổi Trẻ Online đã tạo được niềm tin cho công chúng. Ngay cả bây giờ, khi thế giới hiện đại đã có cái nhìn khác về tin tức, nhưng Tuổi Trẻ vẫn là biểu tượng của niềm tin trong cộng đồng.

Tôi thật may mắn khi một cuộc gặp gỡ tình cờ dẫn lối cho tôi được trở thành một phần của Tuổi Trẻ.

Khoảng 8 năm trước, tôi may mắn gặp một phóng viên của Tuổi Trẻ, và được cô ấy hỏi về một vấn đề dưới góc nhìn của một người nước ngoài. Bài viết được đăng cho nhiều người Việt Nam trên khắp Việt Nam và thế giới đọc.

Sự kiện này trở thành khởi điểm cho con đường mà sau này tôi đi, trở thành một sự kiện “định nghĩa” cuộc đời tôi.

Ray Kuschert, người Úc - Ảnh: NVCC

Ray Kuschert, người Úc - Ảnh: NVCC

Nhưng trước khi tôi tham gia, báo Tuổi Trẻ đã là một phần quen thuộc của những góc đường, những người bán báo với măng sét quen thuộc hiện diện ở khắp thành phố vào mỗi buổi sáng trên đường mọi người đi làm.

Tờ báo này đã trở thành nguồn tin tức đáng tin cậy và là tiếng nói của người dân ở Việt Nam.

Tôi rất ngưỡng mộ và chúc mừng tất cả mọi người ở Tuổi Trẻ, nhân cột mốc kỷ niệm 20 năm phiên bản điện tử Tuổi Trẻ Online ra đời.

Ngày nay, ai cũng có Internet trên điện thoại của mình, phiên bản điện tử này cũng nổi tiếng trên mạng như bản báo in trên đường phố. Người dân Việt Nam đón nhận những tin tức mới nhất và đáng tin cậy nhất qua cổng thông tin trực tuyến tuoitre.vn và bạn vẫn có thể nhìn thấy logo quen thuộc của tờ báo được bày bán ở các góc đường trên trang web này.

"Giấc mơ có thật" nhờ Tuổi Trẻ

Khi tôi được yêu cầu bình luận ý kiến cách đây 8 năm, tôi không bao giờ nghĩ rằng nó lại tác động lớn đến cuộc đời tôi đến vậy. Được chia sẻ suy nghĩ của mình với cộng đồng người Việt là một giấc mơ có thật với tôi.

Nhờ sự hỗ trợ của Tuổi Trẻ, tôi đã được viết ra suy nghĩ, câu trả lời của mình bằng tiếng Anh, và được đội ngũ làm báo chia sẻ chính xác lời nói của tôi sau khi họ dịch sang tiếng Việt. 

Thật tuyệt vời và tôi cảm thấy rất tự hào khi được trở thành một phần của cộng đồng theo cách này.

Qua năm tháng, sự gắn bó của tôi với Tuổi Trẻ ngày càng lớn và bây giờ tôi có cơ hội để thỉnh thoảng chia sẻ những trải nghiệm của mình ở Việt Nam với cộng đồng người Việt thông qua các kênh của tờ báo. 

Một số trải nghiệm của tôi đã được Tuổi Trẻ ghi lại bằng tiếng Anh, được Tuổi Trẻ dịchxuất bản bằng tiếng Việt. Đây chính là khoảnh khắc trọng đại trong cuộc đời tôi.

Ở nước Úc quê hương mình, những người bạn Việt Nam của tôi cũng chia sẻ những bài báo tôi viết, và gia đình tôi cũng có cơ hội kết nối với nhau hơn nhờ báo Tuổi Trẻ. Suốt mấy năm qua, nhiều thành viên trong gia đình tôi muốn đến thăm TP.HCM và tôi rất tự hào khi được chia sẻ về ngôi nhà mới của mình và nhiều hơn thế nữa, là sự cộng tác của tôi với Tuổi Trẻ.

Ray Kuschert (trái) và con trai Matthew Kuschert tham gia chạy marathon ở Vinh, tỉnh Nghệ An khi Matthew sang Việt Nam thăm cha mình hồi giữa năm nay - Ảnh: NVCC

Ray Kuschert (trái) và con trai Matthew Kuschert tham gia chạy marathon ở Vinh, tỉnh Nghệ An khi Matthew sang Việt Nam thăm cha mình hồi giữa năm nay - Ảnh: NVCC

Ngay cả ở Việt Nam, việc chia sẻ những bài báo của mình với gia đình và bạn bè người Việt cũng mang lại cho tôi những cảm xúc tuyệt vời. 

Mẹ vợ người Việt của tôi chia sẻ bài viết của tôi với mọi người trong nhà máy của bà ở Bình Dương, học sinh trong lớp tiếng Anh của tôi vỗ tay vui vẻ khi nhìn thấy giáo viên của mình trên báo.

Ray Kuschert và vợ Việt ở Việt Nam - Ảnh: NVCC

Ray Kuschert và vợ Việt ở Việt Nam - Ảnh: NVCC

Vậy đó, tôi cảm giác như việc mình được trở thành một phần của tờ báo tuyệt vời này đã mang lại niềm vui cho tất cả mọi người trên thế giới.

Có một chuyện xảy ra từ 5 năm trước, mà đến nay nhắc lại vẫn còn khiến tôi cười. Đó là lần tôi đến một tiệm photocopy ở Phú Nhuận để photo một số tài liệu cho lớp của mình. Lúc đó có một người phụ nữ trung niên mặc một chiếc áo dài thật đẹp đứng cạnh tôi, cũng đang đợi photo. 

Rồi bỗng nhiên tôi nghe tiếng ai hỏi bằng tiếng Anh “có phải ông là người viết bài trên Tuổi Trẻ không?”. Tôi quay lại thì thấy cô ấy đang nhìn mình cười tươi rói. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn và tôi thấy thật vui.

Hôm nay, lần đầu tiên trong đời tôi không biết nói gì để bày tỏ lòng biết ơn với báo Tuổi Trẻ. Những nhân viên ở tờ báo đã cho tôi nhiều cơ hội hơn tôi nghĩ mình có thể có được.

Họ đã mang đến cho độc giả tin tức đáng tin cậy trong nhiều chục năm. Nhưng trên hết, họ đã cho chúng ta một người bạn, một người bạn mà chúng ta có thể tin cậy và một người bạn luôn ở bên cạnh để thông báo cho chúng ta biết về tất cả những gì đang xảy ra trong cộng đồng của mình.

Tôi biết là khi công nghệ ngày càng phát triển và thay đổi, Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục phát triển và lớn mạnh với trọng tâm duy nhất là cung cấp những tin tức, thông tin đáng tin cậy cho cộng đồng, và tôi rất vinh dự khi được chia sẻ trải nghiệm của mình, cũng như có cơ hội kết nối với nhiều độc giả Việt Nam với tư cách là một người nước ngoài sống tại TP.HCM.

Cảm ơn Tuổi Trẻ. Cảm ơn tất cả đội ngũ Tuổi Trẻ. Chúc Tuổi Trẻ Online một kỷ niệm 20 năm thật rực rỡ!

Tác giả người Úc Ray Kuschert: Tôi biết ơn vì được viết cho Tuổi Trẻ Online- Ảnh 6.

Ông Tăng Chí Thượng: Tuổi Trẻ Online là kênh tham khảo của ngành y tế TP.HCMÔng Tăng Chí Thượng: Tuổi Trẻ Online là kênh tham khảo của ngành y tế TP.HCM

20 năm Tuổi Trẻ Online, tòa soạn nhận được nhiều lời chia sẻ, tâm sự, ý kiến đóng góp và những lời chúc mừng từ bạn đọc, lãnh đạo các bộ ngành, chuyên gia nhiều lĩnh vực.

Xem thêm: mth.28693150182113202-enilno-ert-iout-ohc-teiv-coud-iv-no-teib-iot-trehcsuk-yar-cu-iougn-aig-cat/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tác giả người Úc Ray Kuschert: Tôi biết ơn vì được viết cho Tuổi Trẻ Online”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools