vĐồng tin tức tài chính 365

Tự nhận PGĐ Công ty 24H CREDIT, chiếm đoạt 53 xe máy của hàng chục người

2023-11-30 10:23

Ngày 29/11, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với 2 bị cáo Kim Thái Ngọc (24 tuổi) và Hứa Huỳnh Minh Những (28 tuổi), cùng ngụ tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tự nhận PGĐ Công ty 24H CREDIT, chiếm đoạt 53 xe máy của hàng chục người - 1

Bị cáo Kim Thái Ngọc (bên trái) và bị cáo Hứa Huỳnh Minh Những tại tòa (Ảnh: Phạm Hơn).

Theo cáo trạng, trong nửa đầu năm 2021, để có tiền tiêu xài cá nhân, Ngọc tự nhận là Phó Giám đốc Công ty 24H CREDIT, cùng Những tìm người muốn vay tiền.

Ngọc và Những cho khách vay rồi thu tiền vốn và lãi theo thời hạn quy định. Cùng lúc, các bị cáo buộc khách vay tiền ở các công ty tài chính khác để mua xe máy trả góp.

Xe mà khách mới mua sẽ bị coi là tài sản thế chấp cho khoản vay ở Công ty 24H CREDIT và bị 2 đối tượng chiếm đoạt. Sau khi khách trả hết nợ, Ngọc và Những không trả lại xe.

Để không bị nạn nhân phản ứng, cặp đôi giải thích rằng người vay chỉ cần trả nợ cho Công ty 24H CREDIT, khoản nợ mua xe sẽ do Công ty 24H CREDIT xử lý.

Cho đến khi bị các công ty tài chính cho vay mua xe đến đòi nợ, các nạn nhân mới biết mình bị lừa.

Ngoài ra, Ngọc còn tìm kiếm người đứng tên mua xe máy mới với hình thức trả góp và giao xe lại cho Ngọc để hưởng hoa hồng. Hành vi này khiến nhiều người phải gánh nợ thay cho Ngọc.

Với các thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn Ngọc và Những đã chiếm đoạt 53 xe máy của hàng chục bị hại, với giá trị hơn 770 triệu đồng.

Tại phiên xét xử, cả hai bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hai bị cáo cũng đã bồi thường cho các nạn nhân và nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Kim Thái Ngọc 12 năm tù, tuyên phạt bị cáo Hứa Huỳnh Minh Những 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm: mth.79743408192113202-iougn-cuhc-gnah-auc-yam-ex-35-taod-meihc-tiderc-h42-yt-gnoc-dgp-nahn-ut/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Tự nhận PGĐ Công ty 24H CREDIT, chiếm đoạt 53 xe máy của hàng chục người”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools