vĐồng tin tức tài chính 365

Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

2020-11-27 09:25

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19. Trong đó, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng tăng cường biện pháp kiểm soát, lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh từ những nước đang có dịch Covid-19. Kết quả có được báo cáo về Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu  - Ảnh 1.

Ảnh: Cổng TT Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch Covid-19 nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn.

Theo Ngọc Hà

NDH

Xem thêm: nhc.66065928072110202-uahk-pahn-mahp-cuht-iov-2-voc-sras-meihgn-tex-uam-yal-man-teiv/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools