vĐồng tin tức tài chính 365

QLTT Bình Phước: Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc lá nhỏ lẻ

2020-11-28 11:01

Không chỉ các tỉnh Tây Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát, xử lý thuốc lá lậu, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước cũng đã quyết liệt ra quân kiểm tra các hộ, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ trên toàn địa bàn.

Theo ghi nhận, trong ngày 27.11, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh, trong số đó, một số cơ sở đã chấp hành theo quy định của nhà nước không bán thuốc lá nhập lậu dù chỉ 1 bao. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp vi phạm, buôn bán thuốc lá nhập lậu, mặc dù không công khai như trước đây.

Điển hình, tại tiệm tạp hoá Bảy Mộng, số 20 Võ Văn Tần, phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện hơn 70 bao thuốc lá điếu nhập lậu. Chủ tiệm tạp hoá đã bị lập biên bản tạm giữ tang vật, xử phạt hành chính. Ngoài ra, một cơ sở kinh doanh có bày bán số lượng thuốc lá lậu nhỏ cũng đều bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc lá nhập lậu nhỏ lẻ. Ảnh: DMS
Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc lá nhập lậu nhỏ lẻ. Ảnh: DMS
Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc lá nhập lậu nhỏ lẻ. Ảnh: DMS

Tại tiệm tạp hoá Trí Kiều số 707 Phú Riềng Đỏ, tổ công tác phát hiện cửa hàng kinh doanh nhiều loại thuốc lá nhập lậu nên lập biên bản tịch thu và xử phạt hành chính.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở này đã từng bị phạt hành chính với hành vi buôn bán thuốc lá lậu, do đó căn cứ vào Nghị định 98, nếu tái phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ông Phan Tiến Cường – Trưởng phòng Thanh tra pháp chế - Cục QLTT Bình Phước - cho biết, ngay sau khi Nghị định 98/NĐ-CP có hiệu lực, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã mở nhiều đợt kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết không buôn bán thuốc lá nhập lậu dưới mọi hình thức. Sau tuyên truyền, Cục sẽ chỉ đạo các đội kiểm tra quyết liệt từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh quyết không để thuốc lá lậu bày bán “tự do” trên thị trường.

Cũng trong ngày, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước và Phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh đã tiến hành tiêu huỷ hơn 100.000 bao thuốc lá nhập lậu các loại, đây là số tang vật tịch thu trong các vụ vi phạm trong năm vừa qua. Từ đây đến cuối năm, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục tuyên truyền, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không buôn bán hàng cấm, hàng lậu và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Không chỉ Bình Phước, nhiều tỉnh miền Trung Tây Nguyên cũng đã ra quân kiểm tra mặt hàng thuốc lá nhập lậu tại các hộ kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… xử lý nghiêm theo Nghị định 98/NĐ - CP.

Xem thêm: odl.688758-el-ohn-al-couht-hnaod-hnik-os-oc-gnah-auc-gnut-art-meik-couhp-hnib-ttlq/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“QLTT Bình Phước: Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc lá nhỏ lẻ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools