vĐồng tin tức tài chính 365

Nhóm pháp lý của ông Trump liên tiếp thua, người ủng hộ đòi lại 2,5 triệu USD đã quyên góp

2020-11-30 10:38

Fredric Eshelman, một doanh nhân ở North Carolina, cho biết ông đã quyên góp tiền này cho True the Vote, một nhóm ủng hộ Trump ở Texas, hứa sẽ đệ đơn kiện ở 7 bang dao động như một phần của nỗ lực "điều tra, kiện tụng, và vạch trần việc bỏ phiếu bất hợp pháp bị nghi ngờ và gian lận trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020".

Nhưng theo đơn kiện mà Eshelman đệ trình tuần này tại Houston, True the Vote đã từ bỏ các hành động pháp lý và ngừng chiến dịch Validate the Vote 2020, sau đó từ chối gọi lại khi Eshlman yêu cầu giải thích.

Eshelman cho biết ông đã yêu cầu được cập nhật "thường xuyên và liên tục" nhưng ông chỉ nhận được những câu trả lời mơ hồ và những lời hứa suông.

Sự thiếu thành công của True the Vote chỉ là một trong số những thất bại của nhóm pháp lý của Tổng thông Trump.

Nhóm pháp lý của ông Trump đã thua 38 vụ kiện tại tòa án kể từ cuộc bầu cử ngày 3/11, gần đây nhất là ở Pennsylvania, khi Tòa án cấp cao bang này bác đơn kiện của phe Cộng hòa ở bang này.

"Sau khi xem xét hồ sơ của các bên, chúng tôi bác đơn yêu cầu xem xét lại quá trình chứng nhận bầu cử, do nguyên đơn không nộp khiếu nại kịp thời theo quy định của hiến pháp", tòa án tối cao bang Pennsylvania đêm 28/11 ra phán quyết.

True the Vote đã không phản hồi yêu cầu bình luận của Bloomberg, nhưng đã đăng một tuyên bố trên trang web của mình, trong đó, đổ lỗi cho các thế lực bên ngoài về sự thất bại.

"Mặc dù chúng tôi đứng về phía những lời khai của cử tri đã được đưa ra, nhưng những rào cản trong việc thúc đẩy lập luận của chúng tôi, cùng với những ràng buộc về thời gian, khiến chúng tôi cần phải theo đuổi một con đường khác", thông báo viết và cho hay họ đã rút lại các hồ sơ pháp lý ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Tại cả 4 bang này, ông Joe Biden đều giành chiến thắng.

"Nhiệm vụ của chúng tôi lớn hơn nhiều so với một cuộc bầu cử. Đó là việc sửa chữa hệ thống cho tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai", thông báo này viết.

Tuy nhiên, giống như các hồ sơ pháp lý của chiến dịch Trump, vốn chỉ dựa trên bằng chứng ít ỏi, True the Vote không đưa ra bất kỳ bằng chứng chi tiết nào hỗ trợ cho các cáo buộc gian lận bầu cử.

Eshelman, cựu giám đốc điều hành của một công ty dược phẩm, tuyên bố trong vụ kiện của mình rằng True the Vote đã đề nghị hoàn trả 1 triệu USD nếu ông từ bỏ kế hoạch kiện tập đoàn. Tuy nhiên, ông muốn được trả lại đầy đủ 2,5 triệu USD mà ông đã chuyển vào các ngày 5/11 (2 triệu USD) và 13/11 (500.000 USD).


Xem thêm: nhc.45235220103110202-pog-neyuq-ad-dsu-ueirt-52-ial-iod-oh-gnu-iougn-auht-peit-neil-pmurt-gno-auc-yl-pahp-mohn/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhóm pháp lý của ông Trump liên tiếp thua, người ủng hộ đòi lại 2,5 triệu USD đã quyên góp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools