vĐồng tin tức tài chính 365

Bị mất việc do COVID-19, cần làm gì để được hỗ trợ?

2020-11-30 10:22

Tôi là người lao động không có hợp đồng lao động, bị mất việc do dịch COVID-19 và đã làm hồ sơ để xin hỗ trợ từ nhà nước. Xin hỏi trình tự, thủ tục xét hồ sơ như thế nào?

Trên đây là câu hỏi của bạn đọc có email thaonguyenxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhờ tư vấn.

Luật gia Cấn Thị Phương Dung - Công ty Luật TNHH YouMe - trả lời:

Điều 8 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19 quy định hồ sơ và trình tự, thủ tục như sau:

1. Hồ sơ đề nghị theo phụ lục kèm theo quyết định này, gửi Ủy ban nhân dân cấp xã sau ngày 15 hằng tháng. Trường hợp người lao động có nơi thường trú và tạm trú không trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nếu đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi thường trú thì phải có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi tạm trú về việc không đề nghị hưởng các chính sách theo quyết định này và ngược lại.

2. Trong 05 ngày làm việc, ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức rà soát và lập danh sách người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ với sự tham gia giám sát của đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và công khai với cộng đồng dân cư; niêm yết công khai danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ trong 02 ngày làm việc; tổng hợp danh sách người lao động đủ điều kiện gửi ủy ban nhân dân cấp huyện.

3. Trong 02 ngày làm việc, ủy ban nhân dân cấp huyện thẩm định, trình chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

4. Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ trong 03 ngày làm việc. Trường hợp không phê duyệt, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Xem thêm: odl.323858-ort-oh-coud-ed-ig-mal-nac-91-divoc-od-ceiv-tam-ib/taul-pahp-nav-ut/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bị mất việc do COVID-19, cần làm gì để được hỗ trợ?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools