vĐồng tin tức tài chính 365

Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát

2021-12-04 11:10
Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát - Ảnh 1.

Ông bà James và Jennifer Crumbley - cha mẹ của nghi phạm nổ súng tại trường học ở bang Michigan, Mỹ - Ảnh: AFP

Theo bà Karen McDonald - công tố viên quận Oakland, ông James và bà Jennifer Crumbley đã có những hành động rất tệ, từ việc mua súng làm quà cho con đến việc phớt lờ các cảnh báo từ phía nhà trường.

Theo Hãng tin AP, ngày 30-11, em Ethan Crumbley, 15 tuổi, đã nổ súng giết chết 4 bạn học, làm 6 bạn khác và 1 giáo viên bị thương tại Trường trung học Oxford, cách thành phố Detroit, bang Michigan khoảng 50km về phía bắc.

Theo các nhà điều tra, Ethan đã cầm súng đi ra từ nhà vệ sinh rồi bắn vào các học sinh trên hành lang. Thiếu niên này bị buộc tội như một người trưởng thành với các tội danh giết người, khủng bố và các tội khác.

Theo luật bang Michigan, cha mẹ của nghi phạm có thể bị buộc tội ngộ sát nếu các nhà chức trách tin rằng họ đã góp phần gây ra vụ án dẫn tới nguy hại hay tử vong cho người khác.

Hãng tin AP dẫn lời các chuyên gia cho biết các bậc phụ huynh tại Mỹ hiếm khi bị buộc tội trong các vụ nổ súng ở trường liên quan đến con họ, thậm chí khi hầu hết trẻ vị thành niên lấy súng của cha mẹ để gây án.

Ngày 29-11, giáo viên đã liên lạc với mẹ của Ethan sau khi phát hiện em đang tìm mua đạn trên điện thoại. Bà Jennifer Crumbley đã nhắn tin cho con với nội dung: "Mẹ không giận con. Nhưng con phải biết cách để không bị giáo viên bắt chứ".

Ngày kế đó, giáo viên phát hiện một bức vẽ trên bàn học của Ethan, trong đó vẽ một khẩu súng chĩa vào dòng chữ "Những suy nghĩ sẽ không dừng lại. Hãy giúp tôi".

Ethan cũng đã vẽ một viên đạn cùng dòng chữ "Máu ở khắp nơi". Giữa khẩu súng và viên đạn dường như là một người đã bị bắn 2 lần và đang chảy máu. Hai dòng chữ "Cuộc đời tôi thật vô dụng" và "Thế giới đã chết" cũng có trong bức vẽ trên bàn học của cậu bé.

Nhà trường đã mời phụ huynh em Ethan đến trường để trao đổi. Tuy nhiên, theo công tố viên McDonald, ông bà Crumbley đã không hỏi em về khẩu súng hay kiểm tra cặp của em.

Họ cũng phản đối việc để con trai họ rời khỏi trường vào thời điểm đó. Ethan quay lại lớp học, và vụ nổ súng đã xảy ra sau đó.

Bà McDonald cho biết khẩu súng gây án đã được cất trong một ngăn tủ không khóa trong phòng của ông bà Crumbley.

Ngày 3-12, cảnh sát quận Oakland cho biết ông bà Crumbley đã không trình diện theo lịch hẹn với cảnh sát và họ bị coi là bỏ trốn.

Tuy nhiên, sau đó, luật sư của gia đình Crumbley cho biết họ rời khỏi nhà ngay sau vụ xả súng vì muốn đảm bảo an toàn cho bản thân. Họ đang quay trở về nhà để trình diện cảnh sát.

Học sinh trung học ở Mỹ nổ súng giết chết 3 ngườiHọc sinh trung học ở Mỹ nổ súng giết chết 3 người

TTO - Một cậu bé 15 tuổi nổ súng tại một trường trung học ở Michigan (Mỹ), giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người vào ngày 30-11 (giờ địa phương).

Xem thêm: mth.94430900140211202-tas-ogn-iot-coub-ib-em-ahc-coh-gnourt-o-gnus-ax-noc-ym/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools