vĐồng tin tức tài chính 365

Cái chết bí ẩn dưới chân núi và cuộc truy bắt "người rừng"

2021-12-23 17:03

BA CỤC ĐÁ KHẢ NGHI

Khoảng 14 giờ ngày 10-12, người dân điểm làng Chư Krei thấy bà Đinh Thị Bor (SN 1966) mang theo gùi và dao đi một mình lên rẫy mì ở khu vực chân núi thuộc lô số 42, khoảnh 3, Tiểu khu 753, Lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia Pa quản lý. Đến chiều hôm sau, dân làng thấy bò của bà Bor đi lang thang, không ai chăn dắt, sợ bà Bor gặp chuyện chẳng lành nên tổ chức lên núi tìm kiếm. Mọi người vừa hú gọi, vừa chia nhau tìm cho đến khi tối mịt mà không thấy bà Bor nên đành quay về.

Gần 11 giờ 50 ngày 12-12, khi mọi người trở về làng ăn cơm thì ông Đinh Nhấp - Già làng Chư Krei phát hiện một vài cành cây ở khu vực rẫy nhà bà Bor bị héo bất thường nên nán lại xem xét. Ông Nhấp đi theo dấu vết khoảng 30m thì thấy có dấu đất mới bị đào bới dưới một bụi le. Điều làm ông kinh hãi là ai đó đã di chuyển 3 cục đá ở các vị trí xung quanh đến đặt trên phần đất này.

Thực nghiệm hiện trường vụ án mạng

Ông Nhấp cuống cuồng chạy về báo tin, cả làng nhanh chóng có mặt. Con trai bà Bor run run bê đá ra khỏi đống đất, đào lên một chút thì bàn tay phải lộ ra. Thấy 2 chiếc vòng kim loại quen thuộc trên cổ tay nạn nhân, người con trai đau đớn nhận ra đây chính là mẹ mình. Lúc này, ông Nhấp đã bình tĩnh, khuyên người nhà bà Bor và dân làng giữ nguyên hiện trường để báo cơ quan công an.

Sau cái chết thương tâm của bà Bor, người dân điểm làng Chư Krei không dám lên rẫy, còn nhờ cán bộ công an "hộ tống", đưa gia súc, gia cầm về làng. Nhưng các điều tra viên của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Kông Chro và Công an xã Đăk Pơ Pho vẫn kiên trì bám trụ ở rẫy để truy xét đối tượng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên người nạn nhân có nhiều vết thương nhưng vết cắt ở cổ làm đứt khí quản, thực quản là nguyên nhân chính gây tử vong. Dấu vết tại hiện trường cho thấy nơi án mạng xảy ra và nơi phát hiện thi thể không cùng một địa điểm.

"NGƯỜI RỪNG" LỘ DIỆN

Các nhân chứng khai bà Bor sống ở điểm làng Chư Kray từ nhiều năm nay, không có mâu thuẫn, thù tức với ai. Từ lúc nạn nhân rời khỏi làng cho đến khi phát hiện chết trên núi, không ai nhìn thấy bà Bor, đồng nghĩa với việc không có thông tin về việc bà lên khu vực nào, gặp gỡ ai trong khoảng thời gian này. Mặc dù manh mối về đối tượng khá mù mờ nhưng qua sàng lọc, lực lượng Công an nhận thấy nổi lên đối tượng Đinh Kơng (SN 1993, cùng trú làng Chư Krei, xã Đăk Pơ Pho) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Kơng thực nghiệm hiện trường

Thiếu tá Phan Huy Giang - điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh - cho biết: "Đinh Kơng có gia đình ở làng Chư Krei nhưng lại bỏ lên núi sống lang thang hơn 6 tháng nay. Anh ta thường đi săn bắt, bẫy chuột hoặc lấy trộm thức ăn tại các chòi rẫy gần khu vực bà Bor gặp nạn để sống qua ngày. Khi chúng tôi tìm đến nơi ở của Kơng để mời về làm việc thì gã "người rừng" này vắng mặt, một số người thấy đối tượng đi sâu vào trong núi. Lực lượng Cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định gen đối với các dấu vết sinh học thu được ở hiện trường. Kết quả giám định ADN cho thấy ngoài vết máu còn có dấu vết tinh trùng chính xác là của Đinh Kơng".

Xác định Kơng chính là hung thủ vụ án mạng, nhưng việc bắt đối tượng này không hề đơn giản vì Kơng ở trên núi đã lâu, quen thuộc địa hình, nhiều lần cắt đuôi trinh sát. Sau hơn một tuần truy tìm đối tượng không thành, lực lượng Công an đổi "chiến thuật", nhử Kơng ra khỏi nơi ẩn nấp. Khoảng 9 giờ ngày 20-12, một thanh niên đầu tóc rũ rượi, quần áo xộc xệch lảng vảng định vào xin đồ ăn ở một chòi rẫy - nơi một nhóm thanh niên người Bahnar đang nhậu. Bất ngờ các trinh sát hình sự xuất hiện, nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Hung thủ Đinh Kơng.

Tại cơ quan công an, trước các chứng cứ không thể chối cãi, Kơng đã cúi đầu nhận tội. Đối tượng khai vào chiều 10-12, thấy bà Bor đang đào chuột đồng ở cửa hang nơi Kơng đặt bẫy, Kơng đến hỏi thì bà Bor không trả lời mà tiếp tục cuốc. Đối tượng đến gần hơn, to tiếng hỏi thì bà Bor giơ cuốc hăm dọa, không may trúng tay Kơng chảy máu. Đối tượng tức giận lấy khúc cây gần đó đập vào đầu nạn nhân đến bất tỉnh rồi thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó, thấy bà Bor còn sống, hắn lấy dao cắt 1 nhát vào cổ nạn nhân, đem thi thể đến vị trí khác vùi lấp xuống đất để phi tang, đồng thời xóa dấu vết tại nơi sát hại nạn nhân nhằm che dấu hành vi phạm tội.

Hay tin lực lượng Công an bắt được đối tượng giết người, người dân điểm làng Chư Krei như trút đi gánh nặng. Ông Đinh Nhấp - người đầu tiên phát hiện địa điểm bà Bor bị vùi lấp nói: "Ai cũng hoang mang lắm, không dám đi đâu một mình, phải có công an hoặc chỗ đông người mới đi. Bây giờ Công an bắt được thủ phạm thì yên tâm hơn rồi, mong kẻ ác sớm bị trừng trị". 

Ngày 21-12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ án mạng xảy ra gần chân núi (thôn 4, xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro). Kết quả thực nghiệm hiện trường cho thấy phù hợp với lời khai của kẻ sát nhân tàn độc...
Thúy Trinh

Xem thêm: lmth.169421_gnur-iougn-tab-yurt-couc-av-iun-nahc-ioud-na-ib-tehc-iac/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

“Cái chết bí ẩn dưới chân núi và cuộc truy bắt "người rừng"”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools