vĐồng tin tức tài chính 365

Phòng khám đa khoa Âu Á làm lệch kết quả siêu âm nhằm 'vẽ bệnh, moi t

2023-12-01 08:31

Ngày 1.12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra sở này vừa phát hiện hành vi áp đặt kết quả siêu âm tại một Phòng khám đa khoa Âu Á (thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Âu Á, số 425 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM).

Trước đó, ngày 29.11, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03, Công an TP.HCM), Phòng y tế Q,6 tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Âu Á.

Phòng khám đa khoa Âu Á làm lệch kết quả siêu âm nhằm 'vẽ bệnh, moi tiền' - Ảnh 1.

Làm rõ hành vi làm sai lệch kết quả siêu âm của Phòng khám đa khoa Âu Á

Qua kiểm tra cho thấy Phòng khám đa khoa Âu Á đã vi phạm một số quy định trong hành nghề chữa bệnh.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Âu Á chưa báo cáo bổ sung trang thiết bị là máy siêu âm CBit 4, có đầu dò siêu âm âm đạo để cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trước khi sử dụng.

Phòng khám đa khoa Âu Á thực hiện kỹ thuật siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo khi chưa được Sở Y tế thẩm định máy siêu âm đầu dò và phê duyệt danh mục kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát hiện các kết quả siêu âm đã thực hiện trước đó không có hình ảnh đo độ dày thành bàng quang nhưng kết luận lại ghi là "dày thành bàng quang". Các kết quả siêu âm thực hiện không có hình ảnh dịch tiền liệt tuyến nhưng kết luận lại cho rằng "tuyến tiền liệt có ít dịch".

"Với những kết luận áp đặt này sẽ làm cơ sở để phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh của Phòng khám đa khoa Âu Á. Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM đấu tranh làm rõ hành vi này, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Từ ngày 4.12.2022, Sở Y tế đã triển khai trực đường dây nóng (số điện thoại 0989401155) về việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" bệnh nhân do Thanh tra Sở Y tế phụ trách.

Xem thêm: mth.360010570102132581-neit-iom-hneb-ev-mahn-ma-ueis-auq-tek-hcel-mal-a-ua-aohk-ad-mahk-gnohp/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Phòng khám đa khoa Âu Á làm lệch kết quả siêu âm nhằm 'vẽ bệnh, moi t”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools