vĐồng tin tức tài chính 365

Phát hiện thêm 18 người nghiện ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa

2023-12-07 19:45
Nam thanh niên dừng xe máy tại lối mòn trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa rồi lấy kim tiêm ra chích ma túy vào sáng 28-11 - Ảnh: MINH HÒA

Nam thanh niên dừng xe máy tại lối mòn trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa rồi lấy kim tiêm ra chích ma túy vào sáng 28-11 - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 7-12, sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online qua bài viết "Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giờ thành điểm hút chích ma túy giữa ban ngày", đại diện Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết cùng ngày đã phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính với ma túy ở khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Trong đó, công an đã lập hồ sơ và đưa 13 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc, xử phạt hành chính 5 trường hợp và sẽ cai nghiện tại địa phương.

Lực lượng chức năng phát hiện những người này qua công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát và phát hiện người có dấu hiệu khả nghi đi vào khu vực nghĩa trang.

Trước đó, trong hai ngày 5 và 6-12, lực lượng chức năng đưa 16 người có dấu hiệu chích ma túy khu vực nghĩa trang về công an phường. Qua kiểm tra, 15/16 người dương tính với ma túy. Công an đã lập hồ sơ đưa 13 người đi cai nghiện bắt buộc.

Trong ngày 6-12, Công an quận Bình Tân cũng bắt giữ 3 người có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực nghĩa trang.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12-2023, khu vực quanh một số ngôi mộ và lối đi trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) trở thành "điểm đáp" của một số người nghiện tiêm chích ma túy. Có người nghiện vừa chích ma túy xong liền quăng kim tiêm vào bụi cỏ rồi mau chóng rời đi.

Ở khu vực trên, kim tiêm dùng rồi nằm vương vãi cạnh nhiều ngôi mộ, trên lối đi, xen lẫn trong bụi cỏ. Thậm chí, nhiều kim tiêm đã qua sử dụng còn bị cắm chi chít lên cả thân cây…

Khu vực mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận có vị trí cách trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa A và Công an phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) chỉ vài trăm mét.

Đại tá Mai Hoàng chỉ đạo khẩn sau phản ánh chích ma túy trong nghĩa trangĐại tá Mai Hoàng chỉ đạo khẩn sau phản ánh chích ma túy trong nghĩa trang

Ngay trong sáng 6-12, sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài phản ánh tình trạng tiêm chích ma túy trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa, đại tá Mai Hoàng - phó giám đốc Công an TP.HCM - đã chỉ đạo khẩn.
Xem thêm: mth.59485957170213202-aoh-gnuh-hnib-gnart-aihgn-o-neihgn-iougn-81-meht-neih-tahp/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Phát hiện thêm 18 người nghiện ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools