vĐồng tin tức tài chính 365

Ukraine, Nga lại không kích lẫn nhau dữ dội, ăn miếng trả miếng

2023-12-17 14:54
Nga và Ukraine tuyên bố bắn hạ hàng chục drone đêm 16-12 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Nga và Ukraine tuyên bố bắn hạ hàng chục drone đêm 16-12 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Các cuộc tấn công dữ dội từ hai phía diễn ra sau khi sau khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban phủ quyết đề xuất của Liên minh châu Âu (EU) về khoản viện trợ bổ sung trị giá 54 tỉ USD cho Ukraine, tại thượng đỉnh EU diễn ra trong hai ngày 14 và 15-12. 

Theo Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine), Lực lượng không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ 20 máy bay không người lái (drone) Shahed và tên lửa hành trình Kh-59 trong cuộc tấn công của Nga vào đêm 16-12.

Hãng tin Reuters dẫn lời thống đốc vùng Odessa Oleh Kiper cho biết, một người tại khu vực này đã thiệt mạng do mảnh vỡ của drone rơi trúng.

Ông Kiper gọi làn sóng tấn công trong ngày 16-12 là cuộc không kích thứ ba trong tuần vừa qua của Matxcơva nhằm vào các mục tiêu trên khắp Ukraine.

Không quân Ukraine cũng báo cáo các cuộc không kích của Nga nhằm vào các khu vực Odessa, Kherson, Zaporizhzhia và Khmelnitskyi trong ngày 16-12.

Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã ngăn chặn được một số cuộc tấn công của Kiev, bắn hạ 33 thiết bị không người lái (UAV) của Ukraine ở các vùng Lipetsk, Rostov và Volgograd. Tất cả các cuộc tấn công ở Nga đều không có thương vong. 

Tờ báo Ukrainska Pravda dẫn thông tin từ Viện nghiên cứu chiến tranh (ISW) cho biết trong ngày 16-12, lực lượng Nga đã có những bước tiến nhỏ ở các khu vực Bakhmut, Avdiivka và Verbove.

Cũng trong ngày 16-12, Matxcơva đã tiếp tục phản công ở phía tây vùng Zaporizhzhia và đạt được một số thành công.

Trong khi đó, phía Ukraine vẫn duy trì các hoạt động trên bộ ở tả ngạn vùng Kherson.

Hãng tin AP phân tích, cả Nga và Ukraine tăng cường không kích bằng drone từ đầu tháng 12 đến nay nhằm chứng tỏ không bên nào bế tắc khi chiến sự sắp bước sang năm thứ hai.

Ukraine truy nã lãnh đạo tôn giáo NgaUkraine truy nã lãnh đạo tôn giáo Nga

Kiev tuyên bố đưa Thượng phụ Giáo hội Chính Thống giáo Nga Kirill vào danh sách truy nã với cáo buộc ủng hộ cuộc chiến của Matxcơva tại Ukraine.

Xem thêm: mth.70890013171213202-gneim-art-gneim-na-iod-ud-uahn-nal-hcik-gnohk-ial-agn-eniarku/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ukraine, Nga lại không kích lẫn nhau dữ dội, ăn miếng trả miếng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools