vĐồng tin tức tài chính 365

Đại gia Thái thâu tóm thêm công ty bao bì Starprint Việt Nam

2023-12-22 19:46
SCGP mua 70% cổ phần SPV - Ảnh: Website SPV

SCGP mua 70% cổ phần SPV - Ảnh: Website SPV

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Starprint Việt Nam (SPV) đã có sự thay đổi về khối cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, SCGP - một công ty thành viên của SCG Group (Thái Lan) - đã nắm 70% vốn SPV. Còn lại, Sflex Investment giữ 25%. Trong khi ông Suthep Taihongchai nắm 2,9% và Thane Taihongchai có 2%.

SPV là doanh nghiệp thành lập năm 2021, có trụ sở tại Biên Hòa - Đồng Nai. Người đại diện theo pháp luật là ông Ekarach Sinnarong (sinh năm 1972), quốc tịch Thái Lan.

Hồi tháng 4-2023, tờ Bangkok Post của Thái Lan từng đưa tin SCGP đang đàm phán mua lại 70% cổ phần của SPV với giá khoảng 1,53 tỉ baht (tương đương 1.050 tỉ đồng) để tận dụng triển vọng tích cực tại Việt Nam.

Trên website, Starprint giới thiệu sau gần 20 năm phát triển, công ty này đã xây dựng hai nhà máy tại Biên Hòa với tổng diện tích hơn 26.000m2 với khoảng 1.000 lao động, cung cấp giải pháp in ấn và đóng gói.

Khách hàng của SPV được giới thiệu trên website là nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Unilever, Colgate, Nestle, Heineken, Trung Nguyên Legend, CJ, P&G…

Đây cũng không phải là thương vụ mua bán đầu tiên của đại gia Thái ở Việt Nam trong lĩnh vực bao bì. Vào năm 2015, SCG (Thái Lan) công bố đã mua 80% cổ phần Công ty bao bì nhựa Tín Thành (Batico) - một trong những công ty hàng đầu ngành bao bì nhựa tại Việt Nam.

Đến năm 2020, báo chí đưa tin Bao bì Biên Hòa - một doanh nghiệp chuyên làm bao bì cho Unilever, Pepsico, Nestlé... cũng về tay TCG Solutions Pte.Ltd - công ty con thuộc Tập đoàn SCG.

Sau Bao bì Biên Hòa, năm 2021, Công ty nhựa Duy Tân cũng công bố đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng 70% cổ phần mảng bao bì và nhựa gia dụng cho SCGP.

Đại gia Thái Lan kiếm bộn tiền nhờ đầu tư mạnh, mua cổ phần doanh nghiệp ViệtĐại gia Thái Lan kiếm bộn tiền nhờ đầu tư mạnh, mua cổ phần doanh nghiệp Việt

Đại gia Thái đang mạnh mẽ mở công ty vốn FDI và niêm yết hoặc đổ hàng tỉ USD để mua cổ phần các doanh nghiệp Việt trên sàn chứng khoán. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh đem lại bộn tiền cho người Thái.

Xem thêm: mth.39114138122213202-man-teiv-tnirprats-ib-oab-yt-gnoc-meht-mot-uaht-iaht-aig-iad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đại gia Thái thâu tóm thêm công ty bao bì Starprint Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools