vĐồng tin tức tài chính 365

Chưa tìm được người mất tích trong vụ sạt lở mỏ than ở độ sâu 270m

2023-12-22 19:46
Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở tầng khai thác than thuộc Công ty CP than Cọc Sáu, tỉnh Quảng Ninh làm 7 người thương vong - Ảnh: N.KH

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở tầng khai thác than thuộc Công ty CP than Cọc Sáu, tỉnh Quảng Ninh làm 7 người thương vong - Ảnh: N.KH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tô Xuân Bảo - cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) - cho hay hiện các lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tầng khai thác than.

Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã tới Quảng Ninh từ sáng nay, phối hợp với lực lượng chức năng và công ty để thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, xác định nguyên nhân.

Theo đó, nguyên nhân sơ bộ ban đầu gây ra vụ sạt lở tầng khai thác than được xác định là do bùn, nước ở tầng trên sạt xuống phía moong (độ sâu) khai thác phía dưới. 

Nguyên nhân cụ thể vẫn đang được các lực lượng chức năng của tỉnh điều tra, tuy nhiên cần có thời gian để kết luận.

Cũng trong ngày, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã có báo cáo nhanh gửi Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân về vụ việc.

Báo cáo của cục cho hay vào khoảng 18h05 ngày 21-12 tại Công ty CP than Cọc Sáu - Vinacomin thuộc Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) xảy ra vụ tai nạn lao động.

Nơi xảy ra tai nạn là khai trường mỏ than Cọc Sáu. Đây là ca 2 được bố trí 6 máy xúc thủy lực gầu ngược cùng 24 thiết bị vận tải. Đến khoảng 18h05 cùng ngày đột ngột xảy ra sự cố sạt lở tầng. Tại thời điểm xảy ra sạt lở có 6 máy xúc gầu ngược và 3 ô tô vận tải đang hoạt động.

Ngay sau sự cố, Công ty cổ phần than Cọc Sáu - Vinacomin đã tổ chức cứu hộ, báo cáo Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm cấp cứu mỏ hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần than Cọc Sáu - Vinacomin, đến 11h30 ngày 22-12, xác định có 1 công nhân tử vong; 1 công nhân mất tích đang được tìm kiếm, cứu nạn và 5 công nhân bị ảnh hưởng của sự cố được kiểm tra, theo dõi sức khỏe và được bệnh viện cho về nhà (báo cáo từ đơn vị cập nhật lại có 5 công nhân bị ảnh hưởng sức khỏe so với báo cáo trước đó là 6 công nhân).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã có báo cáo nhanh bằng điện thoại và gửi khai báo tai nạn lao động theo quy định cho Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp.

Cùng đó, cục đã có các chỉ đạo ban đầu bằng hình thức điện thoại với lãnh đạo đơn vị để xảy ra tai nạn lao động nhằm tập trung cứu nạn - cứu hộ các nạn nhân trong thời gian nhanh nhất.

Cục cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia cứu nạn - cứu hộ; kịp thời động viên hỗ trợ tối đa người nhà các nạn nhân, phối hợp tốt với cơ quan điều tra tai nạn lao động nhằm nhanh chóng xác định chính xác nguyên nhân xảy ra tai nạn để sớm khắc phục, ổn định tình hình sản xuất; phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo hậu sự chu đáo cho người tử vong.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online trong cuối ngày 22-12, ông Nguyễn Hoài Sơn, giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh, cho biết hiện lực lượng cứu nạn cứu hộ của TKV vẫn nỗ lực đào bới khu vực sạt lở để tìm kiếm một người đang bị mất tích, do lượng đất đá và bùn sạt lở có khối lượng lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Sụt lở tầng khai thác than 1 người chết, 1 người mất tíchSụt lở tầng khai thác than 1 người chết, 1 người mất tích

Sự cố tai nạn lao động liên quan sụt lở tầng khai thác tại Công ty than Cọc Sáu, tỉnh Quảng Ninh khiến một công nhân than thiệt mạng.

Xem thêm: mth.23981858122213202-m072-uas-od-o-naht-om-ol-tas-uv-gnort-hcit-tam-iougn-coud-mit-auhc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chưa tìm được người mất tích trong vụ sạt lở mỏ than ở độ sâu 270m”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools