Thông thường mọi người cắt dưa leo theo nhiều hình dạng khác nhau để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, nghiền nát quả dưa leo, một hình thức trông có vẻ khá xấu xí trên bàn ăn lại đem lại nhiều lợi ích khác biệt.
Bằng cách làm này, hương vị dưa leo tăng lên rất nhiều và nếu sử dụng trong các món nộm, gỏi sẽ giúp thấm vị tăng độ ngon của món ăn lên rất nhiều lần.
Chưa hết, đập bẹp quả dưa leo khiến cho việc hấp thụ dinh dưỡng loại quả này tốt hơn rất nhiều. Vì một quả dưa leo 300 gram chứa đầy đủ calo, chất xơ, đạm, vitamin, kali, magie, mangan...
Chưa kể, dưa leo có đặc tính chống oxy hoá khá hiệu quả. Dưa leo có 2 loại hợp chất flavonoid và tanin, đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại.