vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/2: Rủi ro điều chỉnh là vẫn còn

2023-02-15 18:56

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/2.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index hồi phục sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp với thanh khoản được cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất.

Kết hợp với diễn biến phiên hôm nay thì có thể thấy là lực cầu giá thấp đã xuất hiện trở lại nhưng vẫn là khá yếu thể hiện qua mức thanh khoản.

Với phiên tăng ngày hôm nay thì bức tranh kỹ thuật của VN-Index phần nào đó được cải thiện khi chỉ số này đã vượt qua được ngưỡng 1.045 điểm (MA100). Tuy vậy, chỉ số này vẫn kết phiên dưới vùng kháng cự 1.055-1.075 điểm (MA20-50).

Chúng tôi kỳ vọng, lực cầu gia tăng trong các phiên tiếp theo có thể giúp cho VN-Index tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.055-1.075 điểm (MA20-50).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/2: Rủi ro điều chỉnh là vẫn còn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm dạng spinning và vượt qua giá cao nhất ngày hôm qua, cho thấy tín hiệu phục hồi đảo chiều trở lại. Việc chỉ số tăng điểm đi kèm thanh khoản cải thiện tốt là tín hiệu rất tích cực cho thấy kỳ vọng “bắt đáy” của nhà đầu tư.

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060-1.075 điểm. Xu hướng thị trường cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.

CTCK Tiên Phong – ORS

VN-Index tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 1.030-1.040 điểm (quanh trendline giảm bắt đầu từ tháng 03/2022), qua đó cho thấy lực mua vẫn đang hiện diện tại đây.

Hiện tại, trendline giảm bắt đầu từ tháng 04/2022 vẫn đang là hỗ trợ gần nhất của VN-Index, chốt chặn này được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ giúp đảo ngược xu hướng giảm và điều này đồng nghĩa với quá trình backtest kháng cự đã bị vượt qua của chỉ số đã thành công.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch cải thiện sau khi sụt giảm mạnh ở phiên trước đó, nhưng vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn chưa hết thận trọng về triển vọng của thị trường. Cùng với đó, chỉ báo MACD và RSI duy trì đà lao dốc phản ánh rủi ro điều chỉnh là vẫn còn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/2: Rủi ro điều chỉnh là vẫn còn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.202513tsop-noc-nav-al-hnihc-ueid-or-iur-261-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/2: Rủi ro điều chỉnh là vẫn còn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools