Đây là lần đầu tiên sau 4 năm sự kiện này được tổ chức mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến dịch COVID-19.
Soba là một trong những loại mì nổi tiếng của Nhật Bản với thành phần chính là bột kiều mạch. Là đặc sản của tỉnh Iwate, món wanko-soba với "Wanko" nghĩa "cái chén nhỏ" có phần Soba được chia vào nhiều bát nhỏ giống nhau, mỗi bát chỉ chứa một lượng mì vừa đủ ăn hết trong một gắp đũa.
Có 180 người tham gia cuộc thi ăn mì wanko-soba năm nay. (Ảnh: Japan Up Close)
Năm nay, 180 người từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đã tham gia sự kiện này. Cuộc thi bao gồm 3 hạng mục dành cho học sinh tiểu học, nhóm và cá nhân. Đến với cuộc thi, người tham gia phải cố gắng ăn nhiều nhất có thể lượng mì được đưa ra trong một khoảng thời gian nhất định. Những người phục vụ đứng cạnh người thi nhanh chóng đưa từng phần mỳ vào bát của người đó.
Là một sự kiện thường niên, cuộc thi ăn mì Wank - soba được tổ chức bởi Ban chấp hành bao gồm nhiều tổ chức như Chính quyền thành phố Hanamaki và Phòng thương mại quốc tế thanh niên Hanamaki. Được tổ chức lần đầu vào năm 1957, cuộc thi nhằm mục đích quảng bá Wanko - soba như một đặc sản của thành phố.
Xem thêm: nhc.544226570412042881-im-na-hcid-ov-iht-couc/nv.fefac