vĐồng tin tức tài chính 365

Kẻ chủ mưu giết Quân "xa lộ": "Vì tình người nên bị cáo đồng ý bồi thường"

2023-03-22 16:43

Chiều 22/3, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TPHCM) tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Võ Thùy Linh (32 tuổi, ngụ TPHCM) và 15 đồng phạm về tội Giết người và Che giấu tài sản.

Kẻ chủ mưu giết Quân xa lộ: Vì tình người nên bị cáo đồng ý bồi thường - 1

Bị cáo Võ Thùy Linh tại tòa (Ảnh: Hải Long).

Trong vụ án này, Võ Thùy Linh bị cáo buộc chủ mưu vụ án, sau khi đứng ra dàn xếp mâu thuẫn trong việc mua bán căn nhà 100 tỷ đồng trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1.

Trước đó, chủ căn nhà này đã đăng hình ảnh, thông tin người mua là Lê Thị Tuyết (bạn Linh) lên Facebook, Zalo và cho là "lừa đảo". Linh gọi Lý Văn Tư và đồng phạm đến truy sát ông Mai Văn Quân (bênh vực chủ nhà) tử vong.

Tại tòa, bị cáo Linh một mực phủ nhận cáo buộc của VKS. Cô ta cho rằng mình không liên quan tới cái chết của ông Mai Văn Quân (tức Quân "xa lộ"). Bởi lẽ, hôm xảy ra sự việc bị cáo uống rất nhiều rượu (8 - 9 chai), rồi say không biết sự việc gì xảy ra.

Tại phiên làm việc buổi sáng, HĐXX phải tạm dừng sớm hơn dự kiến do sức khỏe bị cáo Võ Thùy Linh không đảm bảo. Tới buổi chiều, do sức khỏe yếu Linh được ngồi để trả lời các câu hỏi của tòa. Một lát sau, nữ bị cáo tỏ ra mệt mỏi, phiên tòa tạm dừng để các bác sĩ dìu cô ta ra khỏi phòng xử.

Có mặt tại tòa, đại diện gia đình bị hại đề nghị tòa xử các bị cáo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Về dân sự, người đại diện yêu cầu tòa buộc các bị cáo có nghĩa vụ bồi thường số tiền hơn 1,2 tỷ đồng (mai táng, tổn thất tinh thần, cấp dưỡng).

Mặc dù kêu oan, không liên quan tới cái chết của Quân "xa lộ" nhưng khi được đưa trở lại phòng xử sau khi được chăm sóc thì bị cáo Linh đồng ý liên đới cùng các bị cáo khác bồi thường cho bị hại số tiền 1,2 tỷ đồng.

"Với tình người với nhau thì bị cáo cũng đồng ý bồi thường. Qua luật sư, mẹ bị hại đang bị bệnh rất nặng nên bị cáo đồng ý theo yêu cầu", bị cáo Linh lý giải.

Ngày mai (23/3), đại diện VKS sẽ phát biểu quan điểm về vụ án và đề nghị mức hình phạt đối với từng bị cáo.

Năm 2017, ông Nguyễn Anh Trung hỏi vay tiền của bà Lê Thị Tuyết để làm ăn. Bà Tuyết đồng ý với điều kiện vợ chồng ông Trung phải làm hợp đồng bán căn nhà trên đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1) cho cháu của mình với giá 100 tỷ đồng.

Sau đó, bà Tuyết thế chấp căn nhà cho ngân hàng vay 67 tỷ đồng, đưa cho ông Trung 35 tỷ đồng, còn lại Tuyết giữ. Ông Trung yêu cầu chuyển phần tiền còn lại nhưng bà Tuyết không đồng ý, dẫn đến mâu thuẫn.

Chủ nhà đăng thông tin trên mạng xã hội, nói xấu bà Tuyết. Linh (từ Australia về) được bà Tuyết ủy quyền cùng Lý Văn Tư giải quyết tranh chấp.

Sáng 4/11/2019, Linh đến nhà ông Trung yêu cầu gỡ thông tin nói xấu bà Tuyết nhưng bị đuổi về. Khi về, Trung thấy ô tô của Linh nên nói cho ông Mai Văn Quân (tức Quân "xa lộ" biết. Lúc này, ông Quân dùng gậy đập vỡ kính xe "dằn mặt".

Hai bên nhắn tin qua lại thách thức nhau rồi hẹn gặp giải quyết. Biết nhóm ông Quân đến quán karaoke gần đó, Linh, Tư và Phương gọi khoảng 20 người kéo đến.

Vừa thấy Quân, nhóm Phương xông đến chém liên tiếp khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi tử vong.

Xem thêm: mth.59631806122303202-gnouht-iob-y-gnod-oac-ib-nen-iougn-hnit-iv-ol-ax-nauq-teig-uum-uhc-ek/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Kẻ chủ mưu giết Quân "xa lộ": "Vì tình người nên bị cáo đồng ý bồi thường"”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools