vĐồng tin tức tài chính 365

Vững tay chèo vượt sóng covid, SBV bứt phá cùng giá trị nội tại

2022-04-28 14:20

Hiện diện tại đại hội là những khuôn mặt thân quen của các khách hàng, nhà phân phối và nhà đầu tư đã sát cánh cùng công ty từ những ngày đầu của lộ trình khai phá thị trường Việt Nam cũng như trở thành công ty đầu tiên của ngành sản xuất ngư lưới cụ niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội, đại diện Ban Giám đốc công ty – bà Ngô Từ Đông Khanh báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2021. Đáng chú ý là dù trải qua giai đoạn giãn cách xã hội căng thẳng từ tháng 7 đến tháng 9, trong lúc hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa ngừng hoạt động, chưa kể đây còn là giai đoạn cuối quý, vốn là đỉnh điểm bán hàng theo đặc điểm hoạt động của ngành, SBV vẫn ghi nhận sự tăng trưởng dương trong doanh thu bán hàng với mức tăng trưởng nhẹ 0.79%. Các biện pháp giãn cách chống dịch làm cho nền kinh tế tê liệt, tình trạng phong tỏa giữa các địa phương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiêu thụ hàng hóa, đồng thời việc duy trì sản xuất 3 tại chỗ làm chi phí sản xuất tăng cao đột ngột so với năm 2020. Giá hạt nhựa tăng cao so năm trước cũng làm giá thành sản phẩm tăng cao, giảm lợi nhuận trước thuế 2021 của công ty, do đó công ty đã không duy trì được đà tăng trưởng với chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 71.9% so với chỉ tiêu đặt ra.

Vững tay chèo vượt sóng covid, SBV bứt phá cùng giá trị nội tại - Ảnh 1.

Một giai đoạn thật sự khó khăn và đầy thử thách cho Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, duy trì sản xuất an toàn trong tình hình diễn biến dịch vô cùng phức tạp, chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận để đảm bảo tiến độ giao hàng đối với các hợp đồng đã ký kết với khách hàng. Một trong số các nhà đầu tư lâu năm đã cảm kích tại Đại hội: "Dù con số khiêm tốn nhưng cũng chứng tỏ được sự nỗ lực của công ty trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và bảo vệ lợi ích của cổ đông, đó là một điều rất đáng trân trọng".

Vững tay chèo vượt sóng covid, SBV bứt phá cùng giá trị nội tại - Ảnh 2.

Trải qua hai năm liên tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, một điều đáng chú ý của SBV ở góc độ công ty niêm yết là khả năng duy trì cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 12%, giúp cho cổ phiếu SBV trở thành một công cụ nắm giữ khá ổn định cho các nhà đầu tư lựa chọn các mã có giá trị bền vững. Đặc biệt hơn nữa, các tờ trình tại Đại hội đều nêu bật được các ý tưởng táo bạo trong định hướng của Hội đồng quản trị và tầm nhìn dài hạn của Ban Giám đốc, chẳng hạn như thay đổi cơ cấu Hội đồng quản trị để nâng cao vai trò của chức năng nghiên cứu và phát triển khi có Thành viên Hội đồng quản trị trực tiếp phụ trách chức năng này, cổ phần hóa công ty con, phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ đầu tư vào hệ thống máy móc mới cho mục đích sản xuất các "sản phẩm chuyên dụng" và "mở rộng thị trường xuất khẩu thêm ít nhất 4 nước", theo lời ông Trần Thanh Long - Phó Giám đốc Thương mại trình bày tại Đại hội.

Vững tay chèo vượt sóng covid, SBV bứt phá cùng giá trị nội tại - Ảnh 3.

Bà Ngô Từ Đông Khanh – Tổng Giám đốc trình bày các mục tiêu được công ty đề ra cho năm mới

Với sự cẩn trọng và chắc chắn, công ty đệ trình và đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua mục tiêu doanh thu 618 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 77 tỷ đồng. Theo bà Khanh, ngoài chú trọng vào sản xuất kinh doanh, công ty vẫn luôn duy trì định hướng phát triển bền vững thông qua các hoạt động hướng đến môi trường và đóng góp cho xã hội ngay tại nơi công ty hoạt động. Với quan điểm này, công ty đã bố trí nhân lực và nguồn lực để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại các khu vực công ty hoạt động. Cụ thể, SBVN đã hỗ trợ lương thực (gạo, cá và chuối) thông qua các cơ quan có thẩm quyền như Ủy ban nhân dân Phường Quận 12, Thành đoàn Thành phố, chi hội Nhà thờ và bếp ăn từ thiện. Ngoài ra, với tầm nhìn và niềm tin rằng mọi thứ sẽ trở lại trạng thái bình thường, công ty cũng đã chọn hỗ trợ phục hồi trong tương lai ở các vùng sâu, vùng xa và vùng nghèo mà cụ thể là đóng góp xây dựng một trường mầm non tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, mong rằng cơ sở này sẽ đi vào hoạt động đúng thời hạn để trẻ em đi học trở lại trong giai đoạn phục hồi. Môi trường và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đang là các chủ đề nóng trên toàn cầu, từng hoạt động của công ty đều đang khẳng định con đường phát triển đúng đắn dài hạn mà mọi doanh nghiệp ngày nay đang hướng tới.

Vững tay chèo vượt sóng covid, SBV bứt phá cùng giá trị nội tại - Ảnh 4.

Rõ ràng là những báo cáo, những con số, những định hướng được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam đã trở thành những minh chứng cụ thể về nội lực của công ty, về một thực tế rằng nếu biết tận dụng những quãng lặng để cải tổ và hoạch định và "vững niểm tin", thì "mọi sóng gió sẽ chỉ là nhất thời" – theo thông điệp của Chủ tịch Veerapong Sawatyanon.

http://tintuc.vdong.vn/04/1329997.htm

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Xem thêm: nhc.68110512182402202-iat-ion-irt-aig-gnuc-ahp-tub-vbs-divoc-gnos-touv-oehc-yat-gnuv/nv.zibefac

Comments:0 | Tags: sbv

“Vững tay chèo vượt sóng covid, SBV bứt phá cùng giá trị nội tại”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools