vĐồng tin tức tài chính 365

EC theo dõi dư lượng 2-Chloroethanol trong bún, phở Việt Nam

2023-04-13 03:30

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) cho rằng quyết định này của EC là "rất quan trọng". Nếu doanh nghiệp (DN) Việt Nam không quản lý tốt dư lượng này thì có khả năng EC sẽ đưa vào diện kiểm tra an toàn thực phẩm như mì ăn liền. Điều này tác động rất lớn đến xuất khẩu mặt hàng thực phẩm chế biến của Việt Nam bởi EU là thị trường lớn với sản phẩm này.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cũng lưu ý các DN xuất khẩu mì ăn liền cần tăng cường quản lý chất lượng để Việt Nam có cơ sở trao đổi với EC về việc bỏ chứng thư kiểm soát chất lượng.

Việc EU gia tăng các biện pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm và tập trung sửa đổi các quy định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật MRL đã được các Thương vụ Việt Nam tại EU lên tiếng cảnh báo. Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan khuyến nghị các DN xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam vào thị trường Hà Lan/EU cần thường xuyên theo dõi những quy định mới của EU về MRL, kịp thời kiểm tra, giám sát, điều chỉnh hàng hóa xuất khẩu phù hợp quy định.

Xem thêm: mth.80954341221403202-man-teiv-ohp-nub-gnort-lonahteorolhc-2-gnoul-ud-iod-oeht-ce/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“EC theo dõi dư lượng 2-Chloroethanol trong bún, phở Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools