vĐồng tin tức tài chính 365

Đầu tư LDG (LDG): Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu sau khi công bố kết quả Thanh tra dự án

2023-04-15 03:36
Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG

Cụ thể, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Đầu tư LDG vừa bị bán giải chấp 3.528.000 cổ phiếu LDG để giảm sở hữu từ 7,23% về còn 5,86% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13-14/4.

Được biết, trong 2 ngày 13 và 14/4, cổ phiếu LDG có 2 phiên giảm sàn liên tiếp sau thông tin về kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về dự án khu dân cư Tân Thịnh (xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) được ký ngày 12/4. Nếu tính cả phiên giảm ngày 12/4, cổ phiếu LDG đã mất 16,8% giá trị.

Đầu tư LDG (LDG): Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu sau khi công bố kết quả Thanh tra dự án “xây chui” tại Đồng Nai ảnh 1
Nhiều dãy nhà trong KDC Tân Thịnh đã được hoàn thành, bán cho người dân

Theo kết luận thanh tra, Công ty cũng đã ký hợp đồng nguyên tắc bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Các khách hàng đã thanh toán cho công ty từ 25% đến 95% giá trị hợp đồng, có 7 hộ chuyển đến sinh sống. Trong khi đó, dự này chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật và kinh doanh bất động sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Đầu tư LDG báo cáo tình hình thực hiện dự án gửi cơ quan quản lý nhà nước và chấp hành nghiêm việc xử lý sai phạm; không được thực hiện các giao dịch mua bán, đến khi hoàn thành các thủ tục.

Với thông tin kết luận Thanh tra, một số cá nhân liên quan có dấu hiệu tội hình sự, cổ phiếu LDG từ ngày 11/4 đến ngày 14/4 đã giảm 16,8% từ 4.820 đồng về còn 4.010 đồng/cổ phiếu. Trong đó, phiên ngày 13/3 giảm sàn và phiên ngày 14/3 giảm 6,74%.

Đầu tư LDG trấn an cổ đông sau khi một số cá nhân liên quan dự án “xây chui” ở Đồng Nai dính tới tội hình sự

LDG cho biết kết luận thanh tra nêu rõ các vi phạm hành chính của doanh nghiệp bao gồm xây dựng khi chưa hoàn thành các thủ tục xin phép về hạ tầng, chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ thiết kế xây dựng, thiếu các hồ sơ liên quan đến hoạt động xây dựng hạ tầng, vi phạm hành chính trong quá trình khai thác, sử dụng đất đai. Trong đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính về giấy phép xây dựng và đất đai. Công ty đã chấp hành nộp phạt hành chính với số tiền hơn 6.5 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thời gian tới, doanh nghiệp phải bổ sung các thủ tục còn thiếu về hoạt động xây dựng, thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý liên quan để sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng liên quan về tiến độ thực hiện. Đồng thời, không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào của dự án đến khi hoàn thành các thủ tục liên quan việc bán nhà hình thành tương lai.

Như vậy, với kết luận thanh tra nói trên, LDG cho biết dự án Khu dân cư Tân Thịnh sẽ được tiếp tục bổ sung các thủ tục để triển khai hoàn thành dự án, chấm dứt thời gian gián đoạn để phục vụ cho việc thanh tra trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo kết luận thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật quy định.

Đầu tư LDG đã đầu tư 463,5 tỷ đồng vào dự án khu dân cư Tân Thịnh tại Đồng Nai

Tính tới 31/12/2022, tồn kho dự án khu dân cư Tân Thịnh là 463,5 tỷ đồng, chiếm 38,4% tổng tồn kho của Đầu tư LDG (tồn kho 1.205,9 tỷ đồng) và là dự án có giá trị tồn kho lớn nhất của Công ty.

Các dự án khác có quy mô tồn kho lớn chủ yếu là dự án Chung cư cao tầng tại đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP. HCM với giá trị 240,9 tỷ đồng; dự án Khu dân cư Dịch vụ Giang Điền (Khu A) với giá trị 214,9 tỷ đồng; dự án Khu chung cư cao tầng tại 69 đường An Dương Vương, phường 16, quận 8, TP. HCM với giá trị 116,8 tỷ đồng… và các dự án.

Như vậy, so với quy mô tài sản là 7.929,95 tỷ đồng, tồn kho dự án khu dân cư Tân Thịnh đang chiếm 5,8% tổng tài sản và là dự án có tồn kho lớn nhất của Đầu tư LDG tính tới thời điểm hiện tại.

Theo tìm hiểu, dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, tên thương mại là Khu đô thị thông minh Viva Park, tổng diện tích sử dụng đất là 18ha, trong đó diện tích thương phẩm là 8,2ha, diện tích sàn xây dựng là hơn 16ha.

Quy mô dự án dự kiến là 680 căn nhà phố và biệt thự và 8 căn shophouse, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.290 tỷ đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 tổ chức vào tháng 7/2022, Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng cho biết tại Đồng Nai, Công ty đang có những dự án như Viva, Viva City, Suối Son. Tiến độ nhiều dự án đình trệ do bị thanh tra từ năm 2020 đến nay. LDG đã đón đợt thanh tra cuối cùng của dự án và việc thanh tra kết thúc được hơn 3 tháng.

Sau kết quả kiểm tra, ông Hưng thông tin LDG chỉ xảy ra vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, đó là xây dựng trước khi có đủ giấy tờ hoặc quy định pháp luật về xây dựng chứ không có dấu hiệu về việc vi phạm hình sự. Phía Công ty đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện các bước pháp lý cần thiết hoàn thành dự án.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/4, cổ phiếu LDG giảm 290 đồng về 4.010 đồng/cổ phiếu.

Xem thêm: lmth.923913tsop-ian-gnod-iat-iuhc-yax-na-ud-art-hnaht-auq-tek-ob-gnoc-ihk-uas-ueihp-oc-ueirt-53-pahc-iaig-nab-ib-gnuh-hnahk-neyugn-hcit-uhc-gdl-gdl-ut-uad/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Đầu tư LDG (LDG): Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu sau khi công bố kết quả Thanh tra dự án”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools