vĐồng tin tức tài chính 365

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự kiến thăm Nga tháng 6-2023

2023-04-26 17:11
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự kiến thăm Nga tháng 6-2023 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko ngày 26-4 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nga liên tục phát triển dù có những thăng trầm, biến động của lịch sử. 

Thời gian gần đây đã có nhiều chuyến thăm Việt Nam của bộ trưởng Ngoại giao, phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga và phó thủ tướng Nga. Sắp tới, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev dự kiến thăm Việt Nam vào cuối tháng 5-2023, cũng như chủ tịch Hạ viện Nga dự kiến thăm Việt Nam vào tháng 7-2023. 

Hai bên cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam trong tháng 7-2023.

Ngoài ra, Bí thư Nguyễn Văn Nên và đoàn đại biểu TP.HCM dự kiến thăm Nga trong tháng 6-2023 để tham dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg. Đoàn dự kiến có một số cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, làm việc để tìm kiếm cơ hội hợp tác mới giữa TP.HCM với thành phố Saint Petersburg nói riêng, Nga nói chung, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác hai nước thời gian tới.

Đối với TP.HCM, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố đã và đang nỗ lực xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, chuyển đổi số và tái cơ cấu kinh tế theo hướng cạnh tranh và hội nhập toàn cầu. Đây là những lĩnh vực Liên bang Nga, đặc biệt là các đô thị sáng tạo, toàn cầu như Matxcơva và Saint Petersburg của Nga, có thế mạnh.

Với quan hệ hợp tác còn nhiều dư địa, Bí thư Nguyễn Văn Nên hy vọng Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko hỗ trợ thúc đẩy hợp tác về đầu tư, văn hóa, giáo dục... cũng như đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa Nga và Việt Nam cũng như TP.HCM.

Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko chia sẻ quan hệ Việt Nam - Nga không thay đổi trong tình hình thế giới nhiều biến động. Các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước cũng tạo xung lực mới cho hợp tác song phương.

Đại sứ cho biết các doanh nghiệp Nga rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, và ngược lại Nga cũng sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Nga. Theo ông, các doanh nghiệp phương Tây rời Nga đã để lại hạ tầng thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đến đây.

Ngoài ra, đại sứ Nga cho biết nhiều du khách nước này đang chờ nối lại đường bay thẳng giữa hai nước để sớm quay lại Việt Nam. 

Ông Gennady Stepanovich Bezdetko cũng sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM phát triển quan hệ với các địa phương ở Nga, đặc biệt là thành phố kết nghĩa Saint Petersburg. Ông cho biết hiện đã có ngôi nhà Hà Nội tại Matxcơva và hy vọng sẽ sớm có ngôi nhà TP.HCM ở Saint Petersburg. 

Đại sứ Nga thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngĐại sứ Nga thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko đã được ban tổ chức cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" đặc cách trao giải thưởng cho người nước ngoài tham dự cuộc thi.

Xem thêm: mth.28983706162403202-3202-6-gnaht-agn-maht-neik-ud-nen-nav-neyugn-mch-pt-uht-ib/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự kiến thăm Nga tháng 6-2023”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools