vĐồng tin tức tài chính 365

Triệt phá hang ổ sản xuất ma túy từ châu Âu do Trí "Cá Voi" cầm đầu

2023-04-29 05:26

Ngày 28/4, Công an TPHCM triệt phá đường dây đưa nguyên liệu từ châu Âu về Việt Nam sản xuất ma túy quy mô lớn do Trí "Cá Voi" cầm đầu.

Triệt phá đường dây ma túy nhập nguyên liệu từ Pháp do Trí "Cá Voi" cầm đầu (Clip: TTXVN).

Công an xác định từ cuối năm 2021, Trí "Cá Voi" đã móc nối với các đối tượng người Việt Nam định cư tại Pháp để đặt mua bột thuốc lắc (MDMA). Sau đó, lợi dụng dịch vụ bưu điện chuyển phát nhanh quốc tế, "hàng" được giao về TPHCM cất giấu, bào chế ma túy thành phẩm.

Từ 106 kg bột thuốc lắc, Trí và đồng bọn đã pha trộn với các chất bột hóa học khác để bào chế ra hơn 230 kg thuốc lắc thành phẩm dạng viên, đem đi tiêu thụ tại nhiều điểm trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh, thành phố khác. Nhóm đối tượng thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

Triệt phá hang ổ sản xuất ma túy từ châu Âu do Trí Cá Voi cầm đầu - 1

Các đối tượng trong vụ án (Ảnh: Công an cung cấp).

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã bắt giữ toàn bộ đối tượng trong đường dây bào chế, mua bán trái phép thuốc lắc (MDMA) do Trí "Cá Voi" cầm đầu.

Tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là chỗ ở, nơi cất giấu, bào chế, đóng gói thuốc lắc của những đối tượng trong đường dây, công an thu giữ hơn 16.000 viên thuốc lắc thành phẩm; hàng trăm kg chất hóa học các loại - là nguyên liệu để pha trộn, bào chế thuốc lắc. Nhiều máy móc, phương tiện và các tang vật khác có liên quan cũng bị thu giữ.

Đáng chú ý, tại một địa điểm khám xét trên địa bàn quận 4, công an phát hiện một căn phòng có bố trí nhiều máy móc, dụng cụ thí nghiệm hóa học được Trí dùng làm nơi nghiên cứu, sản xuất thuốc lắc.

Mở rộng truy xét "đầu dưới", ngay trong đêm 20/4, công an khám xét khẩn cấp chỗ ở của 16 người (đều cư trú tại TPHCM), thu giữ số lượng lớn ma túy các loại và nhiều tang vật có liên quan.

Triệt phá hang ổ sản xuất ma túy từ châu Âu do Trí Cá Voi cầm đầu - 2

Tang vật vụ án bị công an thu giữ (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an TPHCM cho biết quá trình đấu tranh, bóc gỡ đường dây tội phạm này gặp rất nhiều khó khăn, do các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, khép kín. Nhóm đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm bào chế, đóng gói ma túy và chỉ mua bán ma túy với đối tượng "đầu dưới" có mối quan hệ từ trước.

Triệt phá hang ổ sản xuất ma túy từ châu Âu do Trí Cá Voi cầm đầu - 3

Dụng cụ để Trí "Cá Voi" và đồng bọn điều chế ma túy (Ảnh: Công an cung cấp).

Đến nay, nhà chức trách đã triệt phá toàn bộ đường dây mua bán, bào chế, đóng gói thuốc lắc (MDMA) do đối tượng Trí cầm đầu; bắt giữ 21 đối tượng (trong đó có Trí).

Công an đã thu giữ hơn 18.000 viên ma túy tổng hợp, 900 gram ketamine, 120 gói "nước vui" và 21 gói chứa chất tinh thể không màu và các viên nén các loại (hiện đang tiến hành giám định).

Công an cũng thu giữ toàn bộ phương tiện, thiết bị, nguyên liệu để phục vụ quá trình bào chế, nghiên cứu sản xuất thuốc lắc.

Xem thêm: mth.33802350282403202-uad-mac-iov-ac-irt-od-ua-uahc-ut-yut-am-taux-nas-o-gnah-ahp-teirt/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Triệt phá hang ổ sản xuất ma túy từ châu Âu do Trí "Cá Voi" cầm đầu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools