vĐồng tin tức tài chính 365

Như chưa hề có cuộc chia ly: Con người ai cũng có cội nguồn để tìm về

2023-05-02 03:50
Như chưa hề có cuộc chia ly: Con người ai cũng có cội nguồn để tìm về - Ảnh 1.

Đại gia đình đoàn tụ nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh: BTC

Như chưa hề có cuộc chia ly rút ngắn thời gian tìm thấy nhau

Bà Nguyễn Thị Hợp quê Hải Phòng. Năm 21 tuổi, bà làm giao liên tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Tại đây, bà gặp anh bộ đội 27 tuổi Lê Văn Hoành, quê Đồng Tháp, học sinh miền Nam tập kết ra Bắc.

Sau vài năm tìm hiểu, ông bà cưới nhau, sinh con. Sau ra quân, ông làm thợ điện, còn bà làm công nhân Công ty Kho vận 1.

Khi chuyến tàu Thống Nhất cuối năm 1976 thông tuyến, hàng trăm người con tập kết cùng gia đình được về với quê hương miền Nam thân yêu.

Tuy nhiên, trên chuyến tàu ấy có một người phụ nữ trẻ dẫn theo hai con thơ về ra mắt bên nội. Hành trang mang theo là những kỷ vật của người chồng bộ đội tập kết đã mất. Đó là bà Nguyễn Thị Hợp.

Bà mang theo di ảnh cùng sổ lý lịch, sổ chế độ tử tuất của chồng đã không đợi được đến ngày thống nhất để đưa vợ con về thăm quê hương.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Con người ai cũng có cội nguồn để tìm về - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hợp và bà Lê Thị Hồng - Ảnh: BTC

Ông Lê Văn Dũng cho biết bà Hợp là vợ sau của ba ông. Ba ông tập kết ra Bắc khi ông được 4 tuổi. Lần đó, bà Hợp và hai em về báo hung tin ba đã mất. Sau đó ông mất tin của dì và các em.

Gia đình ông Dũng đã ra tận Hải Phòng tìm kiếm nhưng không có kết quả nên đăng ký Như chưa hề có cuộc chia ly tìm mẹ kế Nguyễn Thị Hợp cùng các em.

Bà Nguyễn Thị Hợp và ông Lê Văn Hoành có ba người con gồm Lê Minh Hiền, Lê Kim Hường và Lê Thị Hồng.

Bà Lê Thị Hồng cùng chồng đi dọc biên giới thuộc địa bàn huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp để tìm người thân là ông Lê Văn Dũng cũng không thành. Bà đã đăng ký tìm anh cùng cha khác mẹ với Như chưa hề có cuộc chia ly.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Con người ai cũng có cội nguồn để tìm về - Ảnh 5.

Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ - Ảnh: BTC

Tìm cội nguồn để không tiếc nuối về sau

Nhờ có Như chưa hề có cuộc chia ly mà gia đình ông Dũng và bà Hồng đã sớm tìm thấy nhau và có buổi đoàn tụ đầy nước mắt. 

Nói về lý do đăng ký tìm người thân, bà Lê Thị Hồng nói con người khi sinh ra đã có cội nguồn. Bản thân bà luôn muốn biết quê nội mình ở đâu, người thân của mình là ai, họ sinh sống ra sao. 

Bà nói đến thời điểm này tìm kiếm người thân vì thèm khát tình cảm người thân chứ không có mục đích gì khác. Trong hoàn cảnh cho phép thì việc tìm kiếm người thân thất lạc là cần thiết, để không phải hối tiếc về sau khi phải bỏ cuộc giữa chừng.

Với trường hợp của ông Lê Văn Dũng và bà Lê Thị Hồng, cả hai đều dành nhiều tâm huyết và thời gian để đi tìm nhưng chưa tự tìm thấy nhau dù chỉ còn cách nhau vài km là gặp được. 

Trong tháng 4-2023, Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm ra 7 trường hợp thất lạc. Tháng qua, ê kíp cũng đã xử lý 1.038 thông tin đầu vào; xử lý thông tin, xác minh ban đầu và lập 82 hồ sơ mới.

Tính đến tháng 4-2023, chiến dịch Ổ bánh mì nối thân thương có 3.337 người tham gia qua MoMo và Zalopay.

Từ 7-3 đến 27-4-2023, có 23.389 lượt ủng hộ thông qua tài khoản 2700 (Ngân hàng Quân Đội), đạt 51% mục tiêu của năm 2023.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Như chưa hề có cuộc chia ly: 'Cảm ơn em đã sinh thêm một con trai cho chị'

Tròn nửa thế kỷ, ông Bùi Đình Tâm, thông qua "Như chưa hề có cuộc chia ly" - tuy không thể gặp lại cha vì cha đã bệnh mất, nhưng lại được gia đình của cha chào đón trong tình yêu thương.

Xem thêm: mth.96943652210503202-ev-mit-ed-nougn-ioc-oc-gnuc-ia-iougn-noc-yl-aihc-couc-oc-eh-auhc-uhn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Như chưa hề có cuộc chia ly: Con người ai cũng có cội nguồn để tìm về”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools