Theo các chuyên gia, có vẻ ngoài độc đáo nhưng thanh long rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa bảo vệ sức khỏe.
Ăn thanh long thường xuyên hơn cũng có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe, từ hỗ trợ đường ruột và miễn dịch đến cải thiện tuần hoàn và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
Thanh long có thể tăng cường sức khỏe đường ruột theo hai cách chính. Loại trái cây này chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa táo bón.
Thanh long cũng chứa prebiotic gọi là oligosacarit, giúp kích thích sự phát triển của vi khuẩn đường ruột bifidobacteria và lactobacillus có lợi. Những vi khuẩn sinh học này đã được chứng minh là ngăn ngừa hoặc điều trị các tình trạng tiêu hóa, bao gồm cả hội chứng ruột kích thích.
Thanh long ruột đỏ và ruột trắng cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Một báo cáo nghiên cứu năm 2021 cho biết thanh long đỏ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với thanh long trắng và vàng.