vĐồng tin tức tài chính 365

Cô gái tố bác sĩ gợi ý 'vui vẻ', tiếp tục gửi đơn tố giác hành vi cưỡng dâm lên Công an Tân Bình

2023-08-30 11:10
K.T. đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình tiến hành xác minh, khởi tố, điều tra về hành vi có dấu hiệu tội cưỡng dâm của bác sĩ N.Q.C. - Ảnh: HOÀNG LỘC

K.T. đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình tiến hành xác minh, khởi tố, điều tra về hành vi có dấu hiệu tội cưỡng dâm của bác sĩ N.Q.C. - Ảnh: HOÀNG LỘC

Đơn tố giác hành vi có dấu hiệu tội cưỡng dâm của bác sĩ N.Q.C. - công tác tại khoa y học hạt nhân (Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) vừa được chị N.T.K.T. (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân) gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình. 

Thông tin này vừa được luật sư bảo vệ quyền lợi cho chị K.T. nói với Tuổi Trẻ Online sáng 30-8.

So với đơn đề nghị giải quyết hành vi có dấu hiệu vi phạm y đức, quy định về khám chữa bệnh của bác sĩ N.Q.C. gửi các cơ quan trước đó, đơn tố giác này có một số nội dung được bổ sung làm rõ đáng chú ý.

Theo K.T., trong thời gian bà N.T.T. (mẹ chị) điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thì bác sĩ N.Q.C. có thăm khám, sau đó ghi tên, số điện thoại của mình lên đơn thuốc. Bác sĩ C. còn dặn nếu cần tư vấn, điều trị bệnh liên hệ qua số điện thoại hoặc kết bạn Zalo, qua phòng khám tư của ông ở quận Tân Bình để được hỗ trợ. 

(Trước đó, giám đốc bệnh viện khẳng định bác sĩ C. không phải là bác sĩ trực tiếp điều trị cho mẹ của chị K.T.. Còn theo thông tin trên cổng tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của Sở Y tế TP.HCM hiện không có tên bác sĩ N.Q.C. làm việc tại Bệnh viện Ung bướu). 

"Vì vậy, mẹ tôi nói với tôi nhắn tin cho bác sĩ C. để hỗ trợ", đó cũng chính là lý do mà K.T. có hai lần mang hồ sơ bệnh án của bà N.T.T. lên phòng khám của bác sĩ C. tại một địa chỉ trên đường Nguyễn Thái Bình (phường 4, quận Tân Bình) và xảy ra sự việc gợi ý "vui vẻ".

"Vì quá hoảng sợ và lo lắng cho sức khỏe của mẹ nên tôi không kịp phản kháng, miễn cưỡng để bác sĩ C. thực hiện hành vi xâm hại tình dục với tôi. 

Tôi đã mồ côi cha, không có anh chị em ruột và chỉ còn mẹ là người thân duy nhất. Tôi không thể mồ côi mẹ" - K.T. trình bày.

Ngoài ra, đơn tố giác của K.T. cho rằng thuốc "nhắm trúng đích" Lenvaxen 10 mà bác sĩ C. đưa cho mình không có tác dụng, thậm chí làm tình hình mẹ chị có vẻ theo hướng nặng thêm.

Đơn cử là uống được khoảng 15 ngày, mẹ chị xuất hiện tình trạng ho ra máu, tắc đờm, khó thở phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Hiện tại mẹ K.T. có chỉ định xạ trị, không phải "không còn cách nào để điều trị" như lời bác sĩ C. nói.

"Hành vi lợi dụng tâm lý lo lắng, muốn cứu mẹ bằng mọi giá, lợi dụng tình trạng quẫn bách của tôi đưa ra tình trạng bệnh không đúng sự thật để đòi hỏi quan hệ tình dục thỏa mãn dục vọng là hành vi vi phạm y đức và pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe danh dự, tinh thần của tôi" - K.T. trình bày.

Từ việc không muốn có thêm những vụ việc tương tự xảy ra đối với những bệnh nhân khác, K.T. đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình tiến hành xác minh, khởi tố, điều tra về hành vi có dấu hiệu tội cưỡng dâm của bác sĩ N.Q.C. theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ phủ nhận hành vi cưỡng dâm

Ngay sau khi dư luận phản ánh vụ việc "Cô gái 21 tuổi tố bác sĩ gợi ý cho vui vẻ mới đưa thuốc trị ung thư cho mẹ", giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện Ung bướu tạm thời đình chỉ công tác của bác sĩ N.Q.C. để xác minh.

Các đơn vị chuyên môn của Công an TP.HCM, gồm Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an TP.HCM, Công an quận Bình Tân (nơi cư trú của K.T.), Công an quận Tân Bình (nơi có địa chỉ tố xảy ra sự việc) đã liên hệ làm việc với chị K.T..

Trước đó từ ngày 5-7-2023, chị K.T. có đơn gửi Thanh tra Bộ Y tế, UBND TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế, giám đốc Bệnh viện Ung bướu đề nghị giải quyết hành vi có dấu hiệu vi phạm y đức, quy định về khám chữa bệnh của bác sĩ N.Q.C..

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về tố cáo này, bác sĩ N.Q.C. phủ nhận gợi ý "vui vẻ", cũng như thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với N.T.K.T..

Công an Bình Tân làm việc với cô gái tố bác sĩ gợi ý ‘cho vui vẻ’ mới đưa thuốcCông an Bình Tân làm việc với cô gái tố bác sĩ gợi ý ‘cho vui vẻ’ mới đưa thuốc

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã mời chị T.T.K.T. (21 tuổi) - người tố cáo bác sĩ N.Q.C. (làm việc tại Bệnh viện Ung bướu) gợi ý 'cho vui vẻ' mới đưa thuốc điều trị ung thư - lên làm việc.

Xem thêm: mth.7672130103803202-hnib-nat-na-gnoc-nel-mad-gnouc-iv-hnah-caig-ot-nod-iug-cut-peit-ev-iuv-y-iog-is-cab-ot-iag-oc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cô gái tố bác sĩ gợi ý 'vui vẻ', tiếp tục gửi đơn tố giác hành vi cưỡng dâm lên Công an Tân Bình”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools