vĐồng tin tức tài chính 365

Nước lọc có đỉa nhưng kết quả kiểm nghiệm ‘đạt chất lượng’

2023-05-20 03:50
Nước lọc có đỉa nhưng kết quả kiểm nghiệm ‘đạt chất lượng’ - Ảnh 1.

Công ty cổ phần nước khoáng Bang - nơi bị phát hiện đỉa còn sống trong bình nước còn nguyên tem - Ảnh: T.TH.

Ngày 19-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực thẩm tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm các mẫu nước lấy tại dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần nước khoáng Bang (huyện Lệ Thủy) - nơi bị phát hiện đỉa còn sống trong bình nước lọc còn nguyên tem.

Theo đó, các mẫu nước được lấy đều cho ra kết quả "cơ bản đạt chất lượng”.

Cụ thể, chi cục đã lấy 5 mẫu nước trên dây chuyền sản xuất của công ty đưa đi xét nghiệm. Trong đó có 1 mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Bang dung tích 20 lít (trong lô có đỉa, sản xuất hôm 25-4); 1 mẫu nước trước khi đưa vào chiết, rót; 3 mẫu nước đầu nguồn tại 3 giếng khoan tại Công ty cổ phần nước khoáng Bang.

Kết quả, các mẫu nước trên có chỉ tiêu đạt yêu cầu về chất lượng nước uống đóng chai theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và tiêu chuẩn vệ sinh về chất lượng nước dưới đất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cùng thời điểm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần nước khoáng Bang về các hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm, xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm, cụ thể là hành vi tự ý tiêu hủy bình nước có đỉa.

Với những vấn đề bất ổn trên dây chuyền sản xuất của công ty, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết sẽ kiểm tra, đánh giá việc tự kiểm tra, rà soát và khắc phục.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 28-5, giáo viên Trường mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy lấy bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang cho học sinh uống và phát hiện một con đỉa còn sống trong bình nước còn nguyên tem.

Sau đó, nhà trường đã báo Công ty cổ phần nước khoáng Bang tới làm việc và thỏa thuận cho thu hồi toàn bộ số nước trên về. 

Khi thu hồi nước về, Công ty CP nước khoáng Bang đã tự tiêu hủy bình nước có đỉa.

Bình nước lọc có đỉa dù còn nguyên tem tại trường mầm nonBình nước lọc có đỉa dù còn nguyên tem tại trường mầm non

Mua bình nước lọc về cho trẻ uống, một trường mầm non tại Quảng Bình đã phát hiện trong bình nước lọc có đỉa dù bình nước vẫn còn nguyên tem.

Xem thêm: mth.84535922291503202-gnoul-tahc-tad-meihgn-meik-auq-tek-gnuhn-aid-oc-col-coun/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nước lọc có đỉa nhưng kết quả kiểm nghiệm ‘đạt chất lượng’”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools