vĐồng tin tức tài chính 365

Hải quân nhận đỡ đầu con của ngư dân

2023-08-05 18:10

Chiều 5.8, tại TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp UBND 4 tỉnh: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận tổ chức Lễ phát động và công bố quyết định "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân". Đây là chương trình do Quân chủng Hải quân phát động, triển khai ở 28 tỉnh, thành.

Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ con ngư dân dưới 18 tuổi, mồ côi hoặc có cha, mẹ bị bệnh tật, tai nạn, thương tích trong quá trình lao động, sản xuất trên biển dẫn đến mất khả năng lao động; các cháu có người nuôi dưỡng hợp pháp thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn.

Vùng 4 Hải quân nhận đỡ đầu 35 con ngư dân tại 4 tỉnh  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Vùng 4 Hải quân tặng quà cho các cháu được nhận đỡ đầu

THẾ QUANG

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân, cho biết hoạt động "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân" là nội dung mới, lần đầu tiên triển khai, với mong muốn thúc đẩy các phong trào hoạt động xã hội hướng đến chăm lo, giúp ngư dân có thêm niềm tin, động lực, ổn định cuộc sống, cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo có hiệu quả.

Qua đây, lực lượng hải quân mong muốn góp phần củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận "lòng dân" vững chắc trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; làm sáng đẹp thêm hình ảnh và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân" trong thời kỳ mới.

Nhận hỗ trợ của Hải quân Vùng 4 trong chương trình đợt này có 35 cháu, trong đó tỉnh Phú Yên có 9 cháu, Khánh Hòa 10 cháu, Ninh Thuận 10 cháu và Bình Thuận 6 cháu. Mỗi cháu sẽ được lực lượng Hải quân Vùng 4 và hải quân các đơn vị tại 4 tỉnh hỗ trợ thường xuyên tối thiểu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi tròn 18 tuổi. Các nội dung hỗ trợ, gồm: bảo đảm các cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày; thăm khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc điều trị...

Trước đó, sáng cùng ngày, lực lượng Quân y Vùng 4 Hải quân đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình các cháu trong chương trình "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân".


Xem thêm: mth.748857361508032581-nad-ugn-auc-noc-uad-od-nahn-nauq-iah/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hải quân nhận đỡ đầu con của ngư dân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools