vĐồng tin tức tài chính 365

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm

2023-08-06 12:04

Sáng 6.8, Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã xác định rõ danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm, ảnh hưởng an toàn giao thông.

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm - Ảnh 1.

Thực nghiệm hiện trường vụ đào QL28B tạo ổ gà

LÂM VIÊN

Cụ thể, những người này gồm: Ngô Minh Trung (35 tuổi, chủ tiệm vá vỏ xe tại xã Ninh Loan), Trần Đức Hoàng (29 tuổi, ngụ xã Đà Loan) và Lại Nguyễn Văn Tài (17 tuổi, ngụ xã Ninh Loan, H.Đức Trọng).

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm - Ảnh 2.

Ngô Minh Trung, người chủ mưu đào phá QL28B

LÂM VIÊN

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm - Ảnh 3.

Trần Đức Hoàng được Trung thuê đào phá QL28B

LÂM VIÊN

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm - Ảnh 4.

Lại Nguyễn Văn Tài tại cơ quan công an

LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, khoảng 23 giờ ngày 1.8, có 3 người dân địa phương bắt quả tang một thanh niên đang có hành vi đào phá QL28B đoạn qua Km50 + 550 thuộc địa bàn xã Phan Sơn (H.Bắc Bình, Bình Thuận), để tạo thành những ổ gà. 

Thời điểm bắt quả tang, người dân còn phát hiện các dụng cụ cuốc đào (dạng cuốc chim), xà beng được thanh niên này dùng phá đường. Đáng lưu ý, vị trí đào phá là đoạn đường đang xuống dốc, rất nguy hiểm cho các xe lưu thông.

Sau khi xác định đoạn QL29B bị đào phá thuộc địa phận xã Ninh Loan (H.Đức Trọng), nên Công an xã Phan Sơn bàn giao người đào phá đường cho Công an H.Đức Trọng tiếp tục xử lý.

Điều tra mở rộng, Công an H.Đức Trọng xác minh Ngô Minh Trung là chủ mưu vụ đào QL28B tạo ổ gà nguy hiểm. Trung thuê Hoàng và Tài đào các ổ gà có sẵn thành hố sâu và có cạnh sắc, hoặc đào những ổ gà mới được cơ quan chức năng dặm vá. Mục đích để các phương tiện lưu thông sụp hố nổ lốp xe phải đưa đến tiệm của Trung vá lại vỏ.

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm - Ảnh 5.

Công an đưa những người vi phạm thực nghiệm hiện trường đào phá QL28B

LÂM VIÊN

Bước đầu, Trung khai nhận, đã có ý định đào QL28B tạo ổ gà khoảng 1 tháng trước. Do đó, khi biết đèo Bảo Lộc bị sạt lở nghiêm trọng, cấm các phương tiện lưu thông và phải chuyển hướng qua QL28B để đi TP.HCM, nên đêm 1.8, dù trời mưa nhưng nhóm của Trung vẫn tranh thủ đào QL28B để tạo ổ gà, nhằm làm xe ô tô chạy qua đoạn đường này hỏng lốp phải vá.

Sau khi làm rõ hành vi, Công an H.Đức Trọng đã đưa 3 nghi phạm đến hiện trường để thực nghiệm vụ đào phá QL28B, để củng cố hồ sơ.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Đức Trọng, cho biết hành vi vi phạm đào QL28B để tạo ổ gà của 3 người trên có dấu hiệu của tội "cản trở giao thông đường bộ" theo điều 261 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017). 

Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm - Ảnh 6.

Đoạn đường dốc trên QL28B bị nhóm của Trung đào phá tạo ra ổ gà nguy hiểm để xe nổ lốp đưa đến tiệm của Trung vá

LÂM VIÊN

Hiện Công an H.Đức Trọng đang cho Trung, Hoàng và Tài về nhà, sau khi gia đình ký cam kết bảo lãnh. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Xem thêm: mth.191844590608032581-meih-yugn-ag-o-oat-ed-b82lq-ahp-oad-iougn-3-hnit-hnad-hnid-cax/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xác định danh tính 3 người đào phá QL28B để tạo ổ gà nguy hiểm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools