vĐồng tin tức tài chính 365

12 triệu USD tiền thưởng cho giải đấu mới của AFC

2023-08-15 03:54
Cuộc họp trực tuyến ban chấp hành AFC chiều 14-8 - Ảnh chụp màn hình

Cuộc họp trực tuyến ban chấp hành AFC chiều 14-8 - Ảnh chụp màn hình

Ban chấp hành AFC đã họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cũng tham dự cuộc họp với tư cách ủy viên ban chấp hành AFC.

Cuộc họp đã công bố tên và tiền thưởng của ba giải đấu cấp CLB mới, đồng thời giới thiệu giải đấu các CLB nữ châu Á - AFC Women's Champions League.

Giải đấu cấp CLB cao nhất của châu Á, bao gồm 24 CLB hàng đầu của châu lục, có tên là AFC Champions League Elite (ACLE). Giải thứ 2 có tên AFC Champions League 2 (ACL2) gồm 32 CLB. Và giải cuối cùng, AFC Challenge League (ACGL) có 20 CLB tranh tài.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn họp trực tuyến - Ảnh: VFF

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn họp trực tuyến - Ảnh: VFF

Nhưng tiền thưởng gia tăng rất lớn mới là điều đáng nói. Các nhà vô địch ACLE sẽ được thưởng tổng cộng 12 triệu USD, đánh dấu một sự gia tăng đáng kể so với 4 triệu USD mà đội vô địch sẽ nhận được trong mùa giải 2023 - 2024 sắp tới. 

Ngay cả đội thua cuộc trong trận chung kết ACLE cũng sẽ nhận được 6 triệu USD, tăng 4 triệu USD so với mùa giải 2023 - 2024. Cả ACL2 và ACGL sẽ chứng kiến sự gia tăng trên diện rộng về quỹ giải thưởng và lợi ích.

AFC Women's Champions League dự kiến có những trận đấu đỉnh cao với các CLB đủ điều kiện từ tất cả các liên đoàn thành viên của AFC, với mô hình phân phối tài chính được công bố sau.

Các cầu thủ nữ Úc ăn mừng sau khi thắng Pháp ở tứ kết World Cup nữ 2023 - Ảnh: FIFA

Các cầu thủ nữ Úc ăn mừng sau khi thắng Pháp ở tứ kết World Cup nữ 2023 - Ảnh: FIFA

AFC đã tổ chức thành công hai giải vô địch các CLB nữ châu Á thí điểm vào năm 2021 và 2022. Giải thứ ba dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman chia sẻ: "AFC Women's Champions League là một bước quan trọng phù hợp với chiến lược của AFC nhằm giới thiệu tài năng của các cầu thủ nữ trên đấu trường châu lục".

Chủ tịch AFC cũng nói thêm: "Tôi tin tưởng giải đấu sẽ trao quyền cho phụ nữ trong bóng đá châu Á, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phá vỡ các rào cản xã hội, tạo tác động tích cực đến sự phát triển của bóng đá nữ".

Ban chấp hành AFC gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội tuyển nữ Úc trong trận bán kết World Cup nữ 2023 với đội tuyển nữ Anh vào ngày 16-8 tới, đồng thời khen ngợi màn trình diễn của Nhật Bản (bị loại ở tứ kết), Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam.

Tuyển nữ Anh giành vé cuối cùng vào bán kết World Cup nữ 2023Tuyển nữ Anh giành vé cuối cùng vào bán kết World Cup nữ 2023

Tuyển nữ Anh đã đánh bại Colombia 2-1 ở tứ kết tối 12-8 để giành tấm vé cuối cùng vào bán kết World Cup nữ 2023.

Xem thêm: mth.40862041241803202-cfa-auc-iom-uad-iaig-ohc-gnouht-neit-dsu-ueirt-21/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“12 triệu USD tiền thưởng cho giải đấu mới của AFC”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools