vĐồng tin tức tài chính 365

Trưng bày 'Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình'

2023-08-29 09:57
Tham quan khu vực trưng bày các hiện vật hình ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam - Ảnh: T. LŨY

Tham quan khu vực trưng bày các hiện vật hình ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam - Ảnh: T. LŨY

Triển lãm lần này trưng bày 70 hình ảnh - là những bằng chứng xác thực về chủ quyền biển đảo Việt Nam, tiềm lực kinh tế, văn hóa và nét đẹp bình yên của biển đảo quê hương.

Biển đảo Việt Nam với đường bờ biển dài trên 3.260km, có hơn 3.000 hòn đảo trong đó có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng… 

Vì vậy việc trưng bày triển lãm chủ đề biển đảo sẽ giúp cho việc tuyên truyền, giáo dục cho giới trẻ và công chúng về bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của biển đảo quê hương.

Cùng với triển lãm ảnh về biển đảo, tại khu trưng bày chuyên đề Bảo tàng TP Cần Thơ còn có trưng bày chuyên đề "Âm thanh xưa".

Máy hát dĩa một loại nhạc cụ xưa được trưng bày "Âm thanh xưa" - Ảnh: T. LŨY

Máy hát dĩa một loại nhạc cụ xưa được trưng bày "Âm thanh xưa" - Ảnh: T. LŨY

Tại đây trưng bày và giới thiệu 180 tư liệu, hiện vật và hình ảnh về các loại âm thanh từ thiên nhiên, cũng như các thiết bị âm thanh sử dụng trong đời sống.

Các thiết bị âm thanh được trưng bày lần này là những thiết bị âm thanh trên mặt trận chính trị tư tưởng, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc: tiếng kèn, tiếng nhạc văn công, tiếng loa phát thanh đọc tin giải phóng… và những loại nhạc cụ như máy hát đĩa, các loại nhạc cụ xưa.

Triển lãm ảnh biển đảo sẽ mở cửa từ 29-8 đến 29-9, sau đó sẽ được số hóa nội dung gửi đến các quận, huyện để tuyên truyền cho người dân. 

Riêng buổi trưng bày "Âm thanh xưa" sẽ mở cửa đến ngày 1-12.

Chủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng NgãiChủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi

Những bức ảnh, những tư liệu quý về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi" thu hút sự quan tâm của người dân.

Xem thêm: mth.29595929092803202-hnib-hnaht-av-ped-man-teiv-oad-neib-yab-gnurt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trưng bày 'Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools