vĐồng tin tức tài chính 365

Sập bẫy mở thẻ tín dụng qua APP

2023-09-07 10:52

Theo ông Quang, cuối tháng 8 vừa qua, khi tìm kiếm dịch vụ ngân hàng trên mạng, ông tiếp nhận thông tin của một người tên Trần Đặng Duy, tự xưng nhân viên của MB Bank (ngân hàng Quân Đội) chuyên hỗ trợ khách mở thẻ tín dụng.

Thông qua Zalo, Duy dẫn dụ ông tải về điện thoại app MB Bank và hướng dẫn ông Quang mở một thẻ ATM, một thẻ tín dụng (chưa có hạn mức tín dụng) rồi yêu cầu ông cung cấp thông tin thẻ ATM bao gồm số thẻ, số tài khoản. Tiếp đến, Duy yêu cầu ông Quang chuyển vào số tài khoản của thẻ ATM 15 triệu đồng để chứng minh năng lực tài chính. Khi đó, hệ thống của MB Bank mới cấp hạn mức cho thẻ tín dụng 50 triệu đồng cho ông sử dụng. Còn số tiền trong thẻ ATM, ông Quang vẫn được rút bình thường. 

"Cứ nghĩ thông tin này là thật nên tôi chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM. Lập tức, Duy điện thoại bảo tôi gửi mã xác thực OTP do ngân hàng cung cấp để hệ thống hoàn tất việc cấp hạn mức thẻ tín dụng. Kết quả, chỉ trong chớp mắt tiền trong thẻ ATM của tôi mất sạch" - ông Quang kể lại.

Sập bẫy mở thẻ tín dụng qua APP - Ảnh 1.

Đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng mời chào mở thẻ tín dụng

Sau đó, Duy giải thích do ông thao tác sai nên mới bị trừ tiền. Để phục hồi giao dịch, chủ thẻ phải chuyển khoản thêm 15 triệu đồng và sau khi hoàn tất việc cấp hạn mức thẻ tín dụng, tổng số tiền trong thẻ ATM sẽ được hệ thống của ngân hàng hoàn trả lại. Tuy vậy, ông Quang không làm theo hướng dẫn. 

"Tôi đến MB Bank trình báo vụ việc và được ngân hàng giải thích việc tôi cung cấp số tài khoản, số thẻ ATM, mã OTP cho người khác nên mới bị rút hết tiền" - ông Quang cho biết thêm và mong muốn Báo Người Lao Động cảnh báo sự việc này để người khác phòng ngừa.

Tìm hiểu thêm về vụ việc, phóng viên Báo Người Lao Động đã kết nối và đề nghị Trần Đặng Duy, người tự xưng nhân viên của MB Bank, hỗ trợ mở thẻ tín dụng. Lập tức, Duy cũng hướng dẫn chúng tôi thực hiện các bước mở thẻ ATM, thẻ tín dụng... app MB Bank, giống như ông Quang. 

Tiếp đến, một phụ nữ tự xưng nhân viên bộ phận thẩm định của MB Bank gọi điện thoại xác minh thông tin, yêu cầu chúng tôi chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản ATM để bảo đảm khả năng chi trả khi sử dụng thẻ tín dụng, khi đó MB Bank quyết định cấp hạn mức 100 triệu đồng.

Biết sẽ dính lừa đảo nên chúng tôi không thực hiện nhưng vẫn liên hệ yêu cầu Duy cung cấp hình ảnh mặc đồng phục, thẻ nhân viên, địa chỉ phòng giao dịch, chi nhánh của MB Bank, chỗ ở hiện tại, 1 đoạn video chỗ làm việc... để xác thực. Tuy nhiên, người này chỉ cung cấp địa chỉ trụ sở chính MB Bank tại Hà Nội, kèm theo căn cước công dân, giấy khen, thẻ nhân viên của người tên là Trần Đặng Duy.

Làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện MB Bank cho biết Trần Đặng Duy không phải là nhân viên của ngân hàng. Những ưu đãi về thẻ tín dụng mà đối tượng Duy cung cấp có nhiều thông tin không chính xác, sai lệch với quy định sản phẩm thẻ tín dụng của MB Bank. Do vậy, MB Bank khẳng định ông Trần Đặng Duy đang mạo danh ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Xem thêm: mth.72651801260903202-ppa-auq-gnud-nit-eht-om-yab-pas/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags: Tín dụng qua app app

“Sập bẫy mở thẻ tín dụng qua APP”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools