vĐồng tin tức tài chính 365

Đang xét xử vụ ngư dân bị hành hạ dã man bằng kìm ở Cà Mau

2023-09-07 10:53

Sáng 7.9, TAND H.Trần Văn Thời đưa ra xét xử vụ án ngư dân Trương Văn Trung (48 tuổi, thường trú ấp 18, xã An Minh Bắc, H.U Minh Thượng, Kiên Giang) bị hành hạ dã man bằng kìm, gây thương tích 48%.

Các bị can trong vụ án gồm: Trần Công Toàn (37 tuổi, còn gọi là To), Đoàn Văn Tạc (41 tuổi, tên gọi khác Đoàn Văn Hùng), Sử Chí Tâm (27 tuổi, cùng ngụ TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ xã Khánh Lộc, H.Trần Văn Thời), Nguyễn Văn Của (32 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, H.Trần Văn Thời). Cả 5 bị can này bị truy tố về tội hành hạ người kháccố ý gây thương tích.

Cà Mau: Đang xét xử ngư dân bị hành hạ dã man bằng kìm   - Ảnh 1.

Các bị cáo hành hạ dã man ngư dân Trương Văn Trung được lực lượng công an đưa đến phiên tòa

G.,B.

"Đánh nó cho tao, có gì tao chịu"

Theo cáo trạng, ngày 4.1.2022, tàu cá BT 97993 - TS (tàu cái) do Trần Công Toàn làm thuyền trưởng và tàu cá BT 93599 - TS (tàu đực) do ông T.T (ngụ Bến Tre) làm thuyền trưởng, xuất bến tại cửa biển Sông Đốc (H.Trần Văn Thời). Cả 2 tàu do bà Phạm Thị Hà (mẹ của Toàn) làm chủ.

Trên tàu cá do Toàn làm thuyền trưởng có 6 người gồm Trương Văn Trung, Đoàn Văn Tạc, Nguyễn Văn Của, Nguyễn Văn Tỵ, Sử Chí Tâm và Nguyễn Văn Hùng (Hùng làm được một thời gian thì Lê Văn Bình ra thay cho Hùng vào bờ). Còn tàu cá do ông T.T làm thuyền trưởng chỉ có 1 ngư dân tên Cường.

Cà Mau: Đang xét xử ngư dân bị hành hạ dã man bằng kìm   - Ảnh 2.

Ông Trung và luật sư Hồ Nguyên Lễ luật sư hỗ trợ pháp lý miễn phí cho mình

G.B.

Quá trình đánh bắt trên biển, thấy ông Trương Văn Trung làm việc không đạt, Toàn đã nhắc nhở nhiều lần nhưng ông Trung vẫn không khắc phục. Sau đó, Toàn liên hệ với người một tên B.L. (là người môi giới thuê ngư phủ đi biển ở TT.Sông Đốc) và yêu cầu điều người khác ra thay cho ông Trung. Song ông B. L. không đồng ý.

Toàn bực tức và trút giận lên ông Trung bằng cách ra lệnh cho những người trên tàu: "Từ nay về sau nếu thằng Trung làm không được hoặc làm hư cái gì thì đánh nó cho tao, có gì tao chịu trách nhiệm". Sau khi được Toàn ra lệnh, Đoàn Văn Tạc, Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Văn Của, Sử Chí Tâm đã nhiều lần đánh đập, hành hạ ông Trương Văn Trung một cách dã man.

Dùng kìm bẻ 4 răng của nạn nhân

Cáo trạng cũng liệt kê, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 5.2022, ông Trung bị đánh 12 lần.

Lần cuối ông Trung bị đánh là khoảng cuối tháng 5.2022. Hôm đó, sau khi sang tàu bạn nhậu quay về, Toàn thấy Tạc, Tỵ, Của cũng đang nhậu, còn Tâm nằm trên võng. Toàn kêu ông Trung và Lê Văn Bình (người đã ra thay ông Nguyễn Văn Hùng trở vào bờ trước đó - PV) nằm úp xuống hầm máy rồi kêu Tạc, Tỵ, Của đánh ông Trung và Bình.

Chưa hả dạ, Toàn kêu Tạc lấy kìm bấm bẻ răng ông Trung. Nghe Toàn ra lệnh, Tỵ lấy kìm bấm đưa cho Tạc bẻ gãy 2 chiếc răng hàm dưới của ông Trung, tiếp đến Của cầm kìm bẻ gãy thêm 2 răng hàm dưới của ông Trung; còn Tỵ lấy kìm bẻ gãy 1 răng của Bình.

Đến ngày 30.5. 2022, Toàn thấy ông Trung bị thương tích trên người nhiều nên cho ông Trung và Bình đi nhờ ghe khác vào bờ. Sau khi vào bờ, ông Trung và Bình đến trình báo chính quyền địa phương lập biên bản.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an H.Trần Văn Thời tiến hành điều tra và khởi tố đối với Trần Công Toàn, Đoàn Văn Tạc, Sử Chí Tâm, Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Văn Của. Cả 5 bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình đã hành hạ và đánh đập, bẻ gãy răng gây ra thương tích cho ông Trung và Bình.

Sáng nay, đến dự phiên tòa, ông Trung đi cùng với con trai và em trai của mình. Trao đổi với PV Thanh Niên, ngư dân Trương Văn Trung, người bị bạn tàu hành hạ dã man, cho biết mình mong phiên toàn xử lý đúng người đúng tội.

Xem thêm: mth.987124380709032581-uam-ac-o-mik-gnab-nam-ad-ah-hnah-ib-nad-ugn-uv-ux-tex-gnad/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đang xét xử vụ ngư dân bị hành hạ dã man bằng kìm ở Cà Mau”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools