vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/10: Cảnh báo khả năng điều chỉnh

2023-10-11 04:56

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến tương tự nến Doji Gravestone ngay khi vừa tiếp cận lại khu vực kháng cự 1.150-1.160 điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD đều đã có xu hướng suy yếu, tạo đỉnh đầu tiên. Đồng thời, VN-Index cũng đảo chiều giảm ngay khi di chuyển vào vùng mây đỏ Ichimoku cho thấy khu vực 1.150-1.160 điểm vẫn đang là kháng cự của thị trường trong ngắn hạn.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục hồi phục sau khi hình thành đáy điều chỉnh, đây là phiên thứ ba liên tiếp VN-Index tăng điểm nhưng với việc đã mất xu hướng uptrend trung hạn nên nhịp hồi phục sẽ mang tính kỹ thuật để đi tìm khu vực cân bằng mới.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang có nhịp hồi phục, do nhịp điều chỉnh khá sâu vừa qua nên có thể nhịp hồi phục này sẽ tương đối mạnh dù chỉ mang tính kỹ thuật. Hiện tại chỉ số đã tiệm cận với vùng kháng cự tại 1.150 điểm, nếu vượt qua được thì mốc điểm tiếp theo sẽ là quanh vùng 1.170 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định lại đường MA10 vừa vượt qua tại 1.135-1.137 điểm.

Nếu lực bán không mạnh khiến hỗ trợ này không bị vi phạm, chỉ số có thể sẽ thu hẹp đà giảm, thậm chí tăng trở lại sau đó.

Ở kịch bản này, VN-Index sẽ tiếp đà hồi phục để hướng lên kháng cự mạnh tiếp theo tại 1.160-1.165 điểm của các đường MA20 và MA100 ngày. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới 1.135 điểm, đà hồi phục có thể bị thách thức.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên tăng điểm thứ ba với cây nến Doji đi kèm gap tăng giá nhưng đóng cửa ở mức thấp trong ngày, cho tín hiệu hình thành “gap tăng kiệt sức”. Thường thì khi xuất hiện tín hiệu như hiện tại thì sẽ sớm có nhịp giảm điểm điều chỉnh trở lại ở các phiên sau đó.

Mặc dù tăng điểm, nhưng nhìn chung đà tăng đã có tín hiệu suy yếu và các nhóm ngành tăng điểm tốt trong ba phiên vừa qua đều đã có tín hiệu quay đầu điều chỉnh trở lại.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đã tạm thời tạo đáy ngắn hạn ở quanh ngưỡng giá trị bình quân 200 phiên và đang trong giai đoạn tích lũy tạo nền giá mới trước khi có thể bật tăng trở lại.

Trong phiên ngày mai, áp lực giảm điểm lấp gap cũng như kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngắn quanh ngưỡng 1.130 điểm có thể sẽ diễn ra. Kỳ vọng chỉ số vẫn giữ vững được vùng hỗ trợ tích cực ngắn hạn này.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.745133tsop-hnihc-ueid-gnan-ahk-oab-hnac-0111-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/10: Cảnh báo khả năng điều chỉnh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools