vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/10: Có thể tham gia với tỷ trọng thấp

2023-10-11 04:56

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/10.

Chỉ nên lướt sóng đối với cổ phiếu thuộc các nhóm có xu hướng tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý từ 20-30% tài khoản.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần bám sát diễn biễn thị trường ở khu vực kháng cự 1.150-1.160 điểm của VN-Index và chỉ nên giải ngân lướt sóng đối với những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành có xu hướng tốt hơn thị trường trong giai đoạn này như cảng biển, điện.

Thận trọng, kiên nhẫn chờ đợi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp, nhưng thanh khoản vẫn chưa có sự bùng nổ mạnh, ba phiên tăng điểm đều có khối lượng nằm dưới mức trung bình 20 phiên. Vì vậy xung lực tăng điểm trong các phiên vừa qua chưa thực sự mạnh mẽ.

VN-Index đã test ngưỡng kháng cự kỳ vọng 1.145-1.150 điểm và chưa chinh phục được. Cộng với đó là sự thu hẹp đà tăng về cuối phiên cũng như sự trỗi dậy của nhóm cổ phiếu phòng thủ là nhóm Điện đang cho thấy những tín hiệu chững lại của thị trường.

Chỉ số đã tiến tới ngưỡng kháng cự, mà tại mốc này chúng tôi đã ưu tiên vị thế bán trong các khuyến nghị trước đây. Ở thời điểm hiện tại, xu hướng tăng điểm vẫn chưa được xác nhận, nên chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, kiên nhẫn chờ đợi ngưỡng hỗ trợ 1.081-1.096 điểm.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index vẫn tiếp tục với một phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp nhưng trái ngược hoàn toàn với hai phiên trước đó, ở phiên tăng hôm nay đã có sự suy yếu khá rõ ràng. Mặc dù tạo gap tăng điểm nhưng áp lực bán mạnh vùng giá cao đã khiến chỉ số đóng cửa ở vùng thấp trong ngày.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay. Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy và hồi phục trở lại.

Có thể tham gia với tỷ trọng thấp trong nhịp rung lắc

CTCK SHS

Uptrend trung hạn đã xác nhận kết thúc, giai đoạn này thị trường sẽ hình thành các nhịp tăng, giảm đan xen để hướng tới đi ngang chặt chẽ dần. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia với tỷ trọng thấp trong nhịp rung lắc với kỳ vọng VN-Index có nhịp hồi phục.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn mặc dù hiện tại xu hướng uptrend kết thúc nhưng khả năng cao thị trường sẽ đi vào vùng tích lũy lại. Do đó, nhà đầu tư dài hạn không cần quá lo ngại, có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã cơ cấu tốt từ đầu sóng và chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Xem thêm: lmth.845133tsop-paht-gnort-yt-iov-aig-maht-eht-oc-0111-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/10: Có thể tham gia với tỷ trọng thấp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools