vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Chưa nên tăng tỷ trọng cổ phiếu

2023-10-26 03:44

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/10.

Chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại thời điểm hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng, chỉ ưu tiên tận dụng những nhịp bật nảy của thị trường để giải ngân lướt sóng hạ giá vốn đối với những cổ phiếu vẫn đang khả dụng trong tài khoản và chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Nắm giữ cổ phiếu đã mua thăm dò quanh ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Đóng cửa ở mức gần thấp nhất phiên với thanh khoản có phần tăng nhẹ so với phiên hôm qua cho thấy tâm lý của giới đầu tư vẫn dè chừng sau phiên tăng trước đó.

Tuy nhiên, mức gia tăng thanh khoản chưa đáng lo ngại và VN-Index vẫn đang tìm điểm cân bằng quanh mốc hỗ trợ 1.080 điểm.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ cổ phiếu đã mua thăm dò quanh ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm trước đó. Đồng thời, gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận trong các phiên tới khi thị trường chung rung lắc.

Cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực phân phối tăng mạnh quanh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.11x điểm, tương ứng với MA200 trên khung ngày, đã khiến cho đà tăng điểm tích cực của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên và bên bán một lần nữa chiếm ưu thế trở lại.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 1.07x điểm và sâu hơn là 1.055 (+/-10) điểm, nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Tiếp tục đứng ngoài thị trường

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Chỉ nên giải ngân với tỷ trọng thấp nếu VN-Index phục hồi

CTCK SHS

Thị trường chưa xác nhận rõ ràng xu hướng ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên tới và chỉ nên giải ngân với tỷ trọng thấp nếu VN-Index phục hồi và xác nhận mô hình đáy W. Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

Xem thêm: lmth.684233tsop-ueihp-oc-gnort-yt-gnat-nen-auhc-0162-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Chưa nên tăng tỷ trọng cổ phiếu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools