vĐồng tin tức tài chính 365

Chủ tịch nước gặp mặt 100 nghệ nhân, thợ giỏi thủ công mỹ nghệ

2023-11-10 08:30

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước nêu rõ, từ sự tinh xảo của đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các nghệ nhân, thợ giỏi, những vật liệu thân thiện, gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của người Việt đã trở thành các sản phẩm nghệ thuật giá trị, chứa đựng những câu chuyện giàu cảm xúc, phản ánh vẻ đẹp trong lao động và cuộc sống của người VN.

Chủ tịch nước gặp mặt 100 nghệ nhân, thợ giỏi thủ công mỹ nghệ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt thân mật nghệ nhân, thợ giỏi trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ toàn quốc

TTXVN

Chủ tịch nước cho biết, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ của các nghệ nhân, thợ giỏi VN sáng tạo và làm ra luôn là các món quà tinh tế trong hoạt động đối ngoại, gây ấn tượng với các nhà lãnh đạo và bạn bè quốc tế về đất nước, con người, văn hóa VN.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển của làng nghề Việt những năm qua, mang lại nhiều việc làm cho người dân, qua đó góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội mỗi địa phương, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành liên quan tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển làng nghề ở VN; hoàn thiện chính sách đãi ngộ đối với nghệ nhân; hoàn thiện cơ chế thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất thủ công mỹ nghệ, phát triển làng nghề du lịch. Chủ tịch nước cũng đề nghị hoàn thiện bộ tiêu chí xét duyệt, phong tặng danh hiệu nghệ nhân, cơ chế truyền nghề và hỗ trợ các nghệ nhân trong xây dựng thương hiệu và tiếp thị.

Chủ tịch nước mong muốn các nghệ nhân, thợ giỏi kiên trì con đường lao động nghệ thuật, tôn vinh hơn nữa văn hóa Việt, vừa bảo tồn, phát triển kỹ năng nghề, vừa bồi dưỡng, phát triển lớp kế cận, tính toán đến việc truyền nghề cho các thế hệ tiếp nối.

Xem thêm: mth.408325532901132581-ehgn-ym-gnoc-uht-ioig-oht-nahn-ehgn-001-tam-pag-coun-hcit-uhc/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chủ tịch nước gặp mặt 100 nghệ nhân, thợ giỏi thủ công mỹ nghệ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools