vĐồng tin tức tài chính 365

Đề nghị lắp camera giám sát sau vụ 11 học sinh ăn sáng với 2 gói mì chan cơm

2023-12-20 03:59
Nhân viên bếp ăn chuẩn bị bữa trưa ngày 19-12 cho học sinh bán trú Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 - Ảnh: C.TUỆ

Nhân viên bếp ăn chuẩn bị bữa trưa ngày 19-12 cho học sinh bán trú Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 - Ảnh: C.TUỆ

Nội dung này được nêu trong văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý thực hiện chế độ chính sách cho học sinh, giáo viên do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai ban hành ngày 19-12.

Theo đó, với các trường trung học phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu hoàn thành việc lắp camera giám sát toàn bộ khu vực chế biến thức ăn, khu vực chia suất ăn và khu vực ăn của học sinh xong trước ngày 10-1-2024, đồng thời công khai tài khoản truy cập để phụ huynh và các cơ quan giám sát.

Với các trường mầm non, tiểu học, THCS, sở đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu lắp camera giám sát để quản lý bữa ăn của học sinh bán trú.

Sở cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường thực hiện công khai tài chính, công khai bữa ăn hằng ngày của học sinh nội trú, bán trú.

"Khuyến khích nhân dân, cha mẹ học sinh tham gia hỗ trợ nhân viên cùng nấu ăn, đồng thời giám sát chất lượng bữa ăn hằng ngày của học sinh nội trú, bán trú tại trường" - văn bản của sở nhấn mạnh.

Sở đề nghị các nhà trường không sử dụng kinh phí hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở, học bổng, chi phí học tập của học sinh vào mục đích khác.

Động thái này được đưa ra sau phản ánh về các bữa ăn bán trú có dấu hiệu bị bớt xén, trong đó có việc 11 học sinh ăn sáng với hai gói mì lõng bõng chan cơm, xảy ra tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, hôm 16-12.

Nói với Tuổi Trẻ Online hôm nay, bà Chu Thị Dương - phó chủ tịch UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) - cho biết đoàn thanh tra của UBND huyện đang khẩn trương kiểm tra, xác minh các phản ánh liên quan đến Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

"Quan điểm của UBND huyện Bắc Hà sau khi có kết quả kiểm tra, nếu cá nhân, tập thể có vi phạm thì huyện sẽ xử lý nghiêm minh, không bao che vi phạm" - bà Dương nói.

Ngày 19-12, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1, các em học sinh bán trú đã được ăn đúng, đủ theo định lượng theo bảng thực đơn và công khai tài chính.

Cụ thể, bữa sáng mỗi em một gói mì tôm và trứng. Bữa trưa các em ăn cơm với thịt heo, canh bí nấu với xương heo. Bữa tối có thịt heo, giò, cá, bí đỏ. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, hiện trung ương hỗ trợ tiền ăn cho học sinh bán trú ở xã đặc biệt khó khăn là 720.000 đồng/học sinh/tháng.

Với học sinh ở các địa bàn vùng núi ít khó khăn hơn, tỉnh Lào Cai hỗ trợ tiền ăn cho mỗi học sinh bán trú 360.000 đồng/tháng.

Chất lượng bữa ăn bán trú học trò, bao giờ mới thôi những chuyện bê bối?Chất lượng bữa ăn bán trú học trò, bao giờ mới thôi những chuyện bê bối?

Thay vì mỗi em được 1 gói mì tôm và 1 quả trứng, 11 học sinh phải tranh nhau 2 gói mì tôm pha loãng. Đóng tiền ăn bán trú 40.000 đồng/suất nhưng chất lượng chưa tới 15.000 đồng...

Xem thêm: mth.3303842291213202-moc-nahc-im-iog-2-iov-gnas-na-hnis-coh-11-uv-uas-tas-maig-aremac-pal-ihgn-ed/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đề nghị lắp camera giám sát sau vụ 11 học sinh ăn sáng với 2 gói mì chan cơm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools