vĐồng tin tức tài chính 365

Băng tuyết kéo dài, mua sắm trực tuyến tăng mạnh tại Trung Quốc

2023-12-23 13:18

Riêng thành phố Thượng Hải đã ghi nhận tháng 12 lạnh nhất trong 40 năm qua. Giữa lúc tiết trời băng giá phủ kín khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc, người dân được khuyến cáo nên ở yên trong nhà thì vẫn có đội ngũ những người giao hàng đang dũng cảm vượt qua thời tiết lạnh để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến và giao đồ ăn cho người dân.

Bắc Kinh đã chứng kiến trận tuyết đầu tiên trong mùa vào đầu tuần này, khiến số người ở trong nhà ngày càng tăng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến và giao hàng thực phẩm cũng tăng theo.

Tài xế giao hàng Xu Yang đã điều chỉnh lịch làm việc, đi làm sớm hơn nửa tiếng và tan làm muộn hơn nửa tiếng. Những ngày này, người dân không chỉ đặt nhu yếu phẩm cần thiết mà số lượng hàng hóa nhân lễ hội mua sắm cuối năm cũng tăng lên.

Băng tuyết kéo dài, mua sắm trực tuyến tăng mạnh tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Sau khi kiểm tra xe và dọn tuyết tại trung tâm phân phối, anh Xu nhanh chóng ăn một bữa trưa đơn giản và mặc bộ đồ bảo hộ mùa đông do công ty cung cấp để bắt đầu chuyến giao hàng buổi chiều.

Anh Xu Yang - Nhân viên giao hàng, Bắc Kinh chia sẻ: "Nhiệt độ đã giảm mạnh và khu vực được phân công của tôi hầu hết là các khu dân cư cũ với những ngôi nhà một tầng, nơi hầu hết cư dân là người cao tuổi. Việc dọn tuyết trong ngõ hơi chậm và đường có thể khá trơn nên người già hạn chế ra ngoài trong những ngày này. Vì vậy, họ thường ở trong nhà và đặt hàng trực tuyến để giữ ấm. Mặt hàng được đặt nhiều là áo ấm".

Trên một nền tảng giao đồ ăn trực tuyến, trong giờ ăn trưa cao điểm vào ngày tuyết rơi đầu tiên ở Bắc Kinh, các đơn đặt hàng cho lẩu, thịt nướng, đồ uống ấm tăng trên 35% so với cùng kỳ tuần trước. Bất chấp điều kiện đường sá khó khăn do băng và tuyết gây ra, các tài xế giao hàng như những con thoi, khẩn trương giao đến tận tay người tiêu dùng.

Băng tuyết kéo dài, mua sắm trực tuyến tăng mạnh tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Anh Wang Long - Nhân viên giao hàng, Bắc Kinh: "Tối muộn và sáng sớm thì đường sẽ trơn hơn, chúng tôi dùng xe ba bánh sẽ an toàn hơn vì chúng có kích thước tương đối lớn, có khả năng giữ thăng bằng tốt và còn có thể chở được nhiều đồ hơn".

Cũng theo chia sẻ của các tài xế, dù thời tiết bất lợi, nhưng thu nhập của họ đã tăng 1/3 so với những ngày thường. Một số khách hàng thậm chí còn bồi dưỡng thêm như một lời cảm ơn, khiến các bác tài cũng cảm thấy ấm lòng trong thời tiết giá lạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.9351901132213202-couq-gnurt-iat-hnam-gnat-neyut-curt-mas-aum-iad-oek-teyut-gnab/ioig-eht/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Băng tuyết kéo dài, mua sắm trực tuyến tăng mạnh tại Trung Quốc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools