Bộ NN-PTNT đã có công văn cảnh báo các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc chủ động liên hệ khách hàng để chuẩn bị, cung cấp các kết quả thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19, kể cả kết quả thẩm tra lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với mẫu bao bì, sản phẩm trước khi xuất khẩu nếu được yêu cầu.
Cảnh báo trên được Bộ NN-PTNT đưa ra ngay sau khi phía Trung Quốc yêu cầu Việt Nam bổ sung nội dung chứng nhận áp dụng hiệu quả biện pháp phóng chống COVID-19, cũng như kiểm tra trực tuyến điều kiện an toàn thực phẩm của một số doanh nghiệp chế biến thủy sản vào Trung Quốc.
Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng đề nghị Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam quán triệt tới các doanh nghiệp hội viên nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo trên của Bộ, để đảm bảo hiệu quả trong xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc.
Giá trị xuất khẩu thủy sản 10 tháng đầu năm 2020 đạt gần 7,75 tỷ USD và Trung Quốc tiếp tục là 1 trong 4 thị trường nhập khẩu nhiều nhất.
VTV.vn - Việt Nam và Trung Quốc thống nhất thúc đẩy nhanh việc mở cửa thị trường cho một số nông sản của Việt Nam như sầu riêng, khoai lang, chanh leo…
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
Xem thêm: mth.26405505190210202-pag-oab-hnac-tntp-nn-ob-nas-yuht-uahk-pahn-tahc-teis-couq-gnurt/et-hnik/nv.vtv