vĐồng tin tức tài chính 365

Có gì hấp dẫn trong Ngày của Phở 12-12 ở Hà Nội năm nay?

2020-12-11 20:33
Có gì hấp dẫn trong Ngày của Phở 12-12 ở Hà Nội năm nay? - Ảnh 1.

Ngày của Phở 12-12 năm nay được tổ chức tại Aeon Mall Hà Đông, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. 

Bên cạnh phần thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020" của 10 thí sinh không chuyên và 10 thí sinh chuyên nghiệp, những người yêu phở có cơ hội thưởng thức phở ngon của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng, nhiều hoạt động tìm hiểu về món ăn ngon và gần gũi với người Việt này. 

Khách có thể tham quan chụp hình tại khu vực checkin và khu vực Bảo tàng Phở. Khách sẽ được tặng voucher để dùng phở miễn phí khi chụp hình với cổng Ngày của Phở 12-12, check-in Facebook với hastag #NgaycuaPho12thang12 #NgaycuaPho1212.

Ngoài ra, khách có thể mua vé vào cửa 10.000 đồng, để check-in và đổi voucher dùng 1 bát phở. Toàn bộ doanh thu 10.000 đồng sẽ được dùng trao học bổng cho các em nhỏ khó khăn, học giỏi tại huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An. Khách muốn dùng thêm phở, có thể thao tác lại từ đầu.

Trong suốt thời gian này, các doanh nghiệp, nhà sản xuất liên quan đến phở cũng có các trò chơi, gameshow, biểu diễn, và giới thiệu sản phẩm của mình cho khách tham dự chương trình. Có 8 quầy phở ngon sẵn sàng phục vụ thực khách như phở Vượng, phở sâm Ngọc Linh, phở Hoa hồi vàng... 

Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi hai MC nổi tiếng là MC Mạnh Cường cùng hoa hậu Lương Thùy Linh.

Ngày của Phở 12-12" lần thứ 4 năm 2020 với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, cùng sự đồng hành chính thức của công ty CP Acecook Việt Nam và các đơn vị đồng hành: Vinpearl,PepsiCo, Minh Long, sâm Ngọc Linh... 

Mục tiêu lớn được đặt ra làm sao sau Ngày của Phởnhững người yêu thích phở và muốn nấu phở đều có thể cho ra được một nồi phở thực sự là… phở. 

Do đó, trong sáng khai mạc, sẽ có một buổi trò chuyện đặc biệt giữa Nghệ nhân dân gian Phạm Ánh Tuyết, người nấu bếp duy nhất ở Việt Nam hiện nay được phong danh hiệu Nghệ nhân dân gian với các thí sinh, bà nội trợ về bí quyết nấu một nồi phở đúng chuẩn. 

Có gì hấp dẫn trong Ngày của Phở 12-12 ở Hà Nội năm nay? - Ảnh 2.

Các thí sinh vui vẻ trong buổi họp mặt phổ biến quy định của vòng thi chung kết "Đi tìm người nấu phở ngon" chiều 11-12 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo ban tổ chức, Ngày của Phở 12-12 hàng năm là ngày mà những người Việt Nam hay những người yêu phở cùng tôn vinh một món ăn theo những cách khác nhau. Bà nội trợ có thể tự nấu phở ở nhà chiêu đãi những người trong gia đình, các quán phở cùng có hoạt động, hoạt náo hay dành ưu đãi cho người đến ăn phở. 

Ngay cả các nhà bán lẻ cũng có thể dành chương trình giảm giá, ưu đãi cho người mua phở ăn liền trong ngày này. Và dù ở hình thức nào đi nữa, Ngày của Phở 12-12 là ngày nhắc nhở người Việt Nam trân trọng, tự hào hơn về món ăn ngon của mình, món ăn mà thế giới đã thừa nhận các giá trị ẩm thực, văn hóa. 

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã lần lượt công bố các bài viết đoạt giải viết và ảnh 'Phở trong tôi' nhân Ngày của Phở. 

20 thí sinh "Đi tìm người nấu phở ngon" đã sẵn sàng

Chiều 11-12, 20 thí sinh "Đi tìm người nấu phở ngon" của hai miền Nam và Bắc đã có mặt đông đủ tại AEON mall Hà Đông cùng chuẩn bị cho cuộc thi chung kết, tìm ra những người nấu phở ngon nhất trong ngày 12-12.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục với món phở bò. Ban giám khảo sẽ chấm điểm các phần thi theo tiêu chí: hương vị món ăn, hình thức trình bày, kỹ năng chế biến, tính sáng tạo, vệ sinh, tác phong đầu bếp, thuyết trình...

Ngoài vị phở, phần trình bày cho cuộc thi cũng được các thí sinh đầu tư kỹ lượng. Như thí sinh Đỗ Biên, dù ở bảng không chuyên nhưng đã "sắm" hẳn một chiếc xe phở hay có thí sinh vừa đến Hà Nội đã kịp khám phá các khu chợ gần khách sạn để mua những đồ dùng bằng tre, mây phục vụ trang trí cho phần thi.

Theo quy định của vòng chung kết, các thí sinh sẽ có 9 tiếng để chuẩn bị nấu nước dùng phở bò ngay tại cuộc thi với khẩu phần 10 tô. Sau hai lần tổ chức, ban tổ chức ghi nhận sự tự tin của các thí sinh về phong cách nấu phở.

Theo các thí sinh, mặc dù cùng yêu phở, kinh doanh món phở nhưng mãi đến cuộc thi "Đi tìm người của phở" do báo Tuổi Trẻ tổ chức họ mới có cơ hội gặp gỡ và kết bạn cùng chung ta chuẩn hóa phở Việt.

Vòng chung kết cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” diễn ra ngày 12-12 sẽ tôn vinh top 5 Hoa hồi vàng và top 5 Hoa hồi bạc.


Xem thêm: mth.72711018111210202-yan-man-ion-ah-o-21-21-ohp-auc-yagn-gnort-nad-pah-ig-oc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Có gì hấp dẫn trong Ngày của Phở 12-12 ở Hà Nội năm nay?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools