vĐồng tin tức tài chính 365

Công an TP.Thủ Đức triệt xóa ổ nhóm làm giả nhiều loại giấy tờ, giao dịch liên tỉnh

2023-11-30 11:11

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt quả tang Nghiệp đang đi giao giấy tờ giả cho khách. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng - chủ yếu là nhà các đối tượng thuê để sản xuất các loại văn bằng, chứng chỉ, Công an thu giữ gần 300 loại giấy tờ nghi vấn làm giả như căn cước công dân, giấy phép lái xe, bằng thạc sỹ, bằng tốt nghiệp đại học, giấy chứng nhận chuyên môn phương tiện thủy nội địa, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... và nhiều máy móc, thiết bị dùng để sản xuất văn bằng, chứng chỉ.

Các đối tượng liên quan bị bắt giữ

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Thông qua ứng dụng LINE do đối tượng tên Hùng (chưa rõ lai lịch) làm trưởng nhóm, Hùng chuyển các file phôi văn bằng, giấy tờ đã có sẵn chữ ký và mộc đỏ, Trung và Liêm có nhiệm vụ nạp thông tin khách hàng theo đơn đặt hàng, chỉnh sửa bằng phần mềm sao cho giống thật nhất, sau đó in màu, chuyển cho Phụng và Nghiệp đi giao hàng cho khách ở nhiều tỉnh, thành. Trung và Liêm được trả lương từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng/tháng, riêng Phụng và Nghiệp giao hàng được trả 200 ngàn đồng/đơn.

Các loại văn bằng, chứng chỉ giả được làm bán với giá từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng tùy loại. Trung bình mỗi tháng, các đối tượng làm giả và tiêu thụ khoảng 300 loại giấy tờ, văn bằng. Điều đáng nói, Trung và Liêm đều đã từng có tiền án về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức, vừa hoàn thành chấp hành bản án thì lại tiếp tục phạm tội.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Tường Vân - Đức Hà

Xem thêm: lmth.359551_hnit-neil-hcid-oaig-ot-yaig-iaol-ueihn-aig-mal-mohn-o-aox-teirt-cud-uhtpt-na-gnoc/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:An ninh kinh tế

“Công an TP.Thủ Đức triệt xóa ổ nhóm làm giả nhiều loại giấy tờ, giao dịch liên tỉnh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools