Sáng 31-12, ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh năm 2020 với chủ đề “Vị ngọt Miền Tây” chính thức khai mạc.
Ban tổ chức tặng cúp lưu niệm cho các nghệ nhân, nhà vườn tham gia Ngày hội.
Ngày hội thu hút hơn khoảng 100 gian hàng với các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản, ẩm thực đặc sắc, đặc sản vùng miền,… của các cơ sở, nghệ nhân từ các địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ và nhiều địa phương trên cả nước.
Ngày hội là sự kiện văn hóa, ẩm thực, du lịch do làng du lịch Mỹ Khánh tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống địa phương, tôn vinh quá trình lao động sáng tạo của nghệ nhân làm bánh – trái.
Ban tổ chức và khách mời tham quan các gian hàng.
Cạnh đó, ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu sản phẩm của mình, mang giá trị truyền thống và ẩm thực cho mọi người cùng thưởng thức. Đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp, thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh – trái trở thành đặc sản của Nam Bộ. Từ đó, tạo ra giá trị gia tăng cho các sản phẩm từ gạo nếp và các loại rau củ quả, trái, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần quảng bá du lịch TP Cần Thơ.
Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh năm 2020 diễn ra từ ngày 31-12-2020 đến hết ngày 3-1-2021 tại làng du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền).
Một số hình ảnh tại Ngày hội:
Quang cảnh Lễ khai mạc Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh năm 2020.
Nhiều loại bánh đặc trưng của miền Tây có mặt tại Ngày hội.
Ngày hội có khoảng 100 gian hàng với các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản, ẩm thực đặc sắc ở ĐBSCL.
Du khách thích thú thưởng thức các loại bánh.
Hoa khôi Người đẹp Du lịch Cần Thơ 2019, Đại sứ Du lịch Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi trải nghiệm gói bánh dân gian.
Du khách trải nghiệm gói bánh dân gian.